(Nguồn: aliexpress.com)

Liên đoàn lao động (CTC) của Cuba ngày 3/4 kêu gọi người dân nước này hợp lực nhân Ngày Quốc tế Lao động 1/5 để bảo vệ chủ nghĩa xã hội và tỏ rõ ủng hộ cuộc cách mạng và các nhà lãnh đạo của đất nước.

Báo Granma, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba, đăng một tuyên bố của CTC kêu gọi toàn thể người dân Cuba kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động trong không khí hân hoan, đoàn kết và cam kết bảo vệ chủ nghĩa xã hội với khẩu hiệu "Đoàn kết là sức mạnh của chúng ta."

CTC cũng kêu gọi người dân ủng hộ những cải cách do Chủ tịch Cuba Raul Castro khởi xướng nhằm cập nhật mô hình kinh tế quốc gia và nâng cao hiệu quả cũng như năng suất lao động.

Tuyên bố nêu rõ: "Vào ngày 1/5 chúng ta sẽ khẳng định lại niềm tin vững chắc rằng, thông qua các nỗ lực tự thân và khả năng đấu tranh và chiến thắng đã được chứng minh, chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện tiến trình cập nhật mô hình kinh tế-xã hội mà chúng ta đã chọn với mục tiêu phát triển đất nước."

CTC cũng bày tỏ mong muốn của Cuba ủng hộ Venezuela và các nhà lãnh đạo nước này, cũng như các phong trào cánh tả ở Mỹ Latinh, trong nỗ lực tiến tới một thế giới tốt đẹp hơn.

Ngày 1/5 tới CTC sẽ tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động đầu tiên kể từ khi Tổng thống Mỹ Donal Trump nhậm chức và xa rời lập trường cởi mở và tích cực của người tiền nhiệm Barack Obama đối với Cuba.

Năm 2016, lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động tại Cuba có sự tham dự của đại diện các tổ chức công đoàn từ hơn 60 quốc gia./.