Lien doanh Renault-Nissan di dau trong dong xe khong khi thai hinh anh 1Mẫu xe Nissan LEAF. (Nguồn: cleantechnica.com)

Liên doanh Renault-Nissan, đối tác chiến lược giữa Tập đoàn Renault tại Pháp và 2 thương hiệu Nissan Motors và Mitsubishi Motors của Nhật Bản thông báo đã bán ra thị trường toàn cầu gần 10 triệu xe trong năm 2016, đồng thời duy trì vị trí đứng đầu trong dòng xe không khí thải - xe chạy điện với doanh số lên đến 425.000 xe.

Theo thông báo công bố ngày 8/2, liên doanh Renauls-Nissan đã đạt mức tăng trưởng đáng kể trong năm 2016 với 9,96 triệu xe được bán ra trên toàn cầu, trong đó bao gồm 934.013 xe của hãng Mitsubishi Motors.

CEO Renault-Nissan Carlos Ghosn cho rằng: "Việc hội tụ tập đoàn Renault, Nissan Motor và Mitsubishi Motors đã tạo ra một lực lượng mới trong ngành công nghiệp ôtô", đồng thời thúc đẩy tăng trưởng, cải thiện khả năng cạnh tranh của hãng trên thị trường ôtô cũng như trong cuộc đua tạo ra những chiếc xe của tương lai.

Về dòng xe không khí thải, liên doanh Renault-Nissan với Mitsubishi Motors đã bán được 424.797 xe chạy điện sau khi đưa ra thị trường mẫu xe Nissan LEAF và Renault ZOE. Trong đó, mẫu xe Nissan LEAF đã thống trị thị trường xe điện với 250.000 xe được bán ra kể từ tháng 12/2010. Ngoài ra trong năm 2016, llên doanh đã đưa ra rất nhiều sáng kiến nhằm thúc đẩy phát triển dòng xe tương lai như các mẫu xe chạy điện và xe tự hành, đồng thời khẳng định dự kiến sẽ đưa ra ít nhất 10 mẫu xe trang bị chức năng tự hành trong từ nay đến năm 2020, và thúc đẩy phát triển, thử nghiệm khả năng kết nối cũng như công nghệ vận hành tự động với các đối tác lớn như Microsoft và NASA./.
(TTXVN/Vietnam+)