Lien hoan am thuc Canada chao don mua le Giang Sinh 2014 hinh anh 1Tôm hùm Canada nổi tiếng với chất lượng hảo hạng. (Ảnh: BTC)

Các sản phẩm hảo hạng bao gồm thịt bò Canada và nhiều loại thủy, hải sản như tôm hùm, hàu, cua tuyết, cá tuyết, cá hồi Atlantic, và vẹm đen sẽ được giới thiệu tại Liên hoan ẩm thực Canada năm 2014, tổ chức tại Hà Nội từ ngày 16/12/2014 đến 15/1/2015.

Liên hoan sẽ khai mạc tại Nhà hàng hải sản và đồ nướng Hemispheres, khách sạn Sheraton vào ngày 16/12 với sự tham gia của Tổng bếp trưởng Nguyễn Công Chung.

Hoạt động nhằm quảng bá các sản phẩm tốt nhất của Canada đến với người tiêu dùng Việt Nam dịp lễ Giáng Sinh cũng như năm mới 2015 vừa được Đại sứ Canada tại Việt Nam, ông David Devine chính thức công bố.

Các loại rượu vang, rượu mạnh, sirô cây phong, táo Ambrosia và hoa quả khô của Canada cũng sẽ được giới thiệu trong khuôn khổ sự kiện.

Tham gia sự kiện quảng bá này có nhiều nhà hàng, khách sạn và cửa hàng trên địa bàn thành phố: Nhà hàng Don’s Tây Hồ, Nhà hàng Hải Cảng, 03 Nhà hàng thuộc hệ thống buffet Sen, 04 Nhà hàng thuộc hệ thống lẩu Sỹ Phú và Khách sạn Sheraton Hà Nội.

Lien hoan am thuc Canada chao don mua le Giang Sinh 2014 hinh anh 2Đầu bếp người Canada Cameron Stauch trình diễn ẩm thực Canada trong khuôn khổ Liên hoan ẩm thực Canada 2013, tại Hà Nội. (Ảnh: BTC)

Trong tháng liên hoan sẽ có giảm giá đặc biệt khi gọi thực đơn có các sản phẩm Canada. Rượu Canada cũng sẽ được giảm giá tại các cửa hàng của Camus. Táo Ambrosia được giảm giá 37% tại các cửa hàng hoa quả của công ty Klever Fruits.

“Tôi vui mừng được khai mạc Tháng Liên hoan Ẩm thực Canada 2014 dành cho người dân Hà Nội. Đây là dịp thưởng thức các sản phẩm tuyệt vời nhất của Canada. Đất đai rộng lớn, đa dạng, ba mặt giáp biển và rất nhiều ao hồ nước ngọt phú cho Canada các loại thực phẩm vô cùng đa dạng, chất lượng cao. Canada có một trong những chế độ kiểm định, giám sát thực phẩm nghiêm ngặt hàng đầu thế giới. Pháp luật và các quy định của Canada do Chính phủ Canada thi hành đảm bảo các tiêu chuẩn sản xuất đẳng cấp thế giới, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của người tiêu dùng,” Đại sứ Devine cho biết.

Một số hình ảnh các món ăn đặc sắc được giới thiệu trong khuôn khổ Liên hoan ẩm thực Canada 2014:

Lien hoan am thuc Canada chao don mua le Giang Sinh 2014 hinh anh 3Sò điệp. (Ảnh: Đại sứ quán Canada)

Lien hoan am thuc Canada chao don mua le Giang Sinh 2014 hinh anh 4Hàu. (Ảnh: Đại sứ quán Canada)

Lien hoan am thuc Canada chao don mua le Giang Sinh 2014 hinh anh 5Thịt bò Canada. (Ảnh: Đại sứ quán Canada)
Mai Mai (Vietnam+)