Lien hoan phim quoc te Cannes thay doi truyen thong to chuc hinh anh 1Chủ tịch Liên hoan phim quốc tế Cannes, ông Pierre Lescure, trong cuộc họp báo tại Cannes, Pháp. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Cannes 2018 ngày 22/11 cho biết sẽ thay đổi truyền thống tổ chức, theo đó sự kiện này sẽ được khai màn vào ngày thứ Ba thay vì thứ Tư, và đêm bế mạc trao các giải thưởng sẽ được tiến hành vào ngày thứ Bảy thay vì vào Chủ Nhật như mọi khi.

Chủ tịch Liên hoan phim quốc tế Cannes - ông Pierre Lescure - cho biết sự thay đổi này nhằm "mở ra một giai đoạn mới trong lịch sử của Liên hoan phim" với kỳ vọng "tái cân bằng và mang đến nguồn năng lượng mới mẻ" trong hai tuần lễ hội ở thành phố duyên hải xinh đẹp của nước Pháp.

Theo Ban tổ chức Liên hoan phim quốc tế Cannes, việc bế mạc sự kiện này vào ngày thứ Bảy có thể sẽ gây ấn tượng tốt hơn đối với các khách mời, đồng thời tạo điều kiện để họ có thể tổ chức thêm một đêm gala trên thảm đỏ nữa.

[Video] Những bất ngờ thú vị tại Liên hoan phim Cannes 2017

Trên thực tế, lễ bế mạc của Liên hoan phim Cannes từ trước tới nay thường không thu hút sự tham gia của các nhà phê bình điện ảnh và các doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật thứ 7. Hầu hết trong số họ đã vội vã trở về nhà ngay sau khi kết thúc các cuộc thương lượng ở Chợ phim Cannes, để kịp nghỉ ngơi và chuẩn bị cho một tuần làm việc ngay sau đó.

Liên hoan phim quốc tế Cannes là Liên hoan phim thường niên lớn nhất và danh giá nhất thế giới. Sự kiện kéo dài trong 12 ngày này luôn được xem là "thanh nam châm" thu hút sự chú ý của giới điện ảnh và truyền thông quốc tế. Liên hoan phim Cannes lần thứ 71 sẽ được khai màn vào thứ Ba ngày 8/5/2018.

Trước đó, Liên hoan phim Cannes lần thứ 70 đã ghi dấu ấn mạnh mẽ của điện ảnh Việt Nam và được coi là bước đệm đầu tiên để "Đất nước hình chữ S" thể hiện sự chủ động, sáng tạo trong việc vận dụng điện ảnh như một cách thức hiệu quả nhất để quảng bá du lịch, với thông điệp "Việt Nam - Điểm đến mới của các bộ phim bom tấn."

Sự kiện "Đêm Việt Nam" giới thiệu các bộ phim mới cũng như ẩm thực đặc sắc của "Đất nước hình chữ S" được rất nhiều khách mời quốc tế đặc biệt quan tâm./.
(TTXVN/Vietnam+)