(Ảnh minh họa: TTXVN)

Liên hoan Thanh niên nông thôn toàn quốc lần thứ II, năm 2015 được tổ chức trong ba ngày, từ 18 đến 20/6, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt nam.

Thông tin này vừa được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh công bố trong buổi họp báo sáng nay, ngày 16/6.
Theo đó, chương trình Liên hoan sẽ có ba sự kiện chính. 

Thứ nhất là Hội nghị sơ kết 3 năm triển khai thực hiện phong trào Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới. Hội nghị sẽ giới thiệu các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong hoạt động phong trào.

Đặc biệt tại Hội nghị, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể có thành tích tiêu biểu trong hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới thời gian qua.

Thứ hai là diễn đàn Đổi mới tư duy trong sản xuất nông nghiệp được tổ chức vào sáng ngày 19/6 tại Hà Nội. Diễn đàn là dịp để những gương thanh niên xuất sắc có cơ hội trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau, hợp tác trong sản xuất kinh doanh. 

Đây cũng là dịp để các gương thanh niên đối thoại trực tiếp với tổ chức Đoàn và các chuyên gia về lĩnh vực kinh tế, giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh.

Tại diễn đàn, các đại biểu sẽ được nghe các chuyên gia thông tin về lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp và tư vấn việc khai thác tiềm năng như huy động vốn, tận dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để tạo ra nhiều việc làm và sản phẩm mới cho xã hội.

Các đại biểu cũng được giới thiệu những mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã hoạt động hiệu quả do thanh niên làm chủ.

Bên cạnh diễn đàn, ban tổ chức còn thực hiện Triển lãm gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp của thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam. 

Có 20 gian hàng sẽ trưng bày những sản phẩm nông nghiệp như các sản phẩm về trồng trọt, đồ thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm sáng tạo, sáng chế công cụ trong sản xuất nông nghiệp.

Hoạt động chính thứ ba của Liên hoan là Lễ trao Giải thưởng Lương Định Của lần thứ 10. 

Năm nay sẽ có 150 thanh niên xuất sắc trên toàn quốc được vinh danh. Đây là những thanh niên điển hình trong hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hội trường Học viện ThanhThiếu niên Việt Nam vào 10 giờ ngày 20/6 và được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam./.