Sáng 20/6, tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa, Trung ương Đoàn Thành niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trung tâm Truyền hình Thanh niên và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức khai mạc Liên hoan Truyền hình Thanh niên toàn quốc lần thứ I năm 2011.

Liên hoan năm nay có 75 tác phẩm dự thi từ 21 đơn vị tỉnh, Thành đoàn, các Đài truyền hình khu vực. Các tác phẩm dự thi ở 5 thể loại gồm phim tài liệu, phóng sự dài, phóng sự ngắn, chương trình chuyên đề và tiểu phẩm.

Ban tổ chức dựa vào các tiêu chí như cách thể hiện mới, hấp dẫn, có tính phát hiện, có khả năng nhân rộng, ngắn gọn, sinh động, có sức thuyết phục, giàu chất báo chí… để lựa chọn, trao một giải A, hai giải B, một giải thưởng của Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam cho tác phẩm xuất sắc về thanh niên sản xuất, kinh doanh giỏi cho mỗi thể loại.

Liên hoan Truyền hình được tổ chức với mục đích tuyên truyền, biểu dương những tấm gương tiêu biểu của thanh thiếu niên trên các lĩnh vực, phản ánh các mặt hoạt động phong phú của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở, quan tâm đến quyền lợi, tâm tư, nguyện vọng của thanh thiếu nhi.

Ngày 21/6, Ban tổ chức sẽ làm lễ bế mạc, trao giải thưởng cho các tác giả, tác phẩm tiểu biểu tham dự liên hoan.

Nhân sự kiện này, Trung tâm Truyền hình Thanh niên cũng giới thiệu chuyên mục “Thanh niên - Sức trẻ, khát vọng và thành công” trên kênh truyền hình VTV6 của Đài Truyền hình Việt Nam, dự kiến phát sóng vào tháng 7/2011.

Chuyên mục dài 30 phút, mỗi tháng ra 1 số, nội dung gồm 4 phần là: Tuổi trẻ nghĩ và làm, Café với người thành đạt, Facebook thanh niên và những công việc yêu thích của giới trẻ./.

Quang Đức (TTXVN/Vietnam+)