Liên hoan văn hóa ẩm thực các tỉnh phía Bắc

Với chủ đề "Hương sắc chợ quê", Liên hoan văn hóa ẩm thực các tỉnh phía Bắc đã được tổ chức tối 28/7 tại thị xã Sầm Sơn, Thanh Hoá.
Với chủ đề "Hương sắc chợ quê", Liên hoan văn hóa ẩm thực các tỉnh phía Bắc đã được tổ chức tối 28/7 tại thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa.

Nét độc đáo và khác biệt của liên hoan lần này là các gian hàng trưng bày, chế biến sản phẩm đều được làm bằng chất liệu tranh tre, nứa lá, bàn ghế là chõng tre, khắc họa khung cảnh chợ quê, được kéo dài trên trục đường Tây Sơn - con đường trung tâm dẫn đến bãi tắm chính của khu du lịch Sầm Sơn.

Đến với liên hoan lần này du khách còn được tận mắt chứng kiến quy trình chế biến món ăn, cách trình bày các món ăn đặc sản của các vùng, miền. Đó là nem chua, bánh lá răng bừa, gỏi cá nhệch, rượu nếp cái hoa vàng Thanh Hóa tương Nam Đàn, bánh đa Đô Lương (Nghệ An); bánh tôm, nem ốc, chả ốc của Hà Nội; bánh đa cua của Hải Phòng...

Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức những món ăn ngon được các đầu bếp của các nhà hàng, khách sạn lớn chế biến công phu, tỷ mỷ như chả tôm mía, chả mực, tôm viên tuyết hoa, tôm ủ muối, bánh khoai môn hải sản, nem hải sản.

Liên hoan là dịp gặp gỡ, giao lưu, quảng bá những nét văn hóa ẩm thực độc đáo của nhiều địa phương, đơn vị trong cả nước. Đây cũng là dịp để ngành du lịch Thanh Hóa quảng bá hình ảnh, giới thiệu những nét đặc trưng, những sản vật quý của mỗi vùng, miền trong tỉnh tới đông đảo du khách.

Liên hoan được tổ chức đến hết ngày 29/7./.
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục