Tối 29/1, tại trường Đại học Giao thông đường bộ Mátxcơva (MADI), Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt tại Nga đã tổ chức chương trình ca nhạc mừng Đảng, mừng Xuân Tân Mão 2011.

Phát biểu tại đêm văn nghệ, Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga Bùi Đình Dĩnh điểm qua những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong năm 2010, đặc biệt sự kiện Đại hội XI Đảng Cộng sản Việt Nam vừa kết thúc thành công, vạch ra đường lối phát triển đất nước đến năm 2015 và 2020.

Đại sứ nêu rõ năm 2010, quan hệ hữu nghị và đối tác chiến lược giữa Việt Nam-Liên bang Nga có những bước phát triển đột phá, thể hiện qua các chuyến thăm thường xuyên của lãnh đạo cấp cao hai nước; quan hệ kinh tế song phương ngày càng phát triển mạnh; trao đổi hàng hóa đạt gần 2 tỷ USD.

Ông Bùi Đình Dĩnh đánh giá mặc dù năm qua có nhiều khó khăn, nhưng cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga vẫn ổn định, đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, góp phần phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước; các hội đoàn hoạt động hiệu quả, tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Việt Nam với bạn bè Nga và thế giới.

Tiếp đó, đêm văn nghệ với những tiết mục đặc sắc do các nghệ sỹ Việt Nam và Nga biểu diễn đã mang đến cho những người tham dự nhiều niềm vui, cảm xúc và ấn tượng sâu sắc.

Chiều 29/1, Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc đã tổ chức vui Xuân Tân Mão.

Tham dự buổi gặp mặt mừng Xuân Tân Mão có gần 500 người, gồm cán bộ, lưu học sinh Việt Nam đang làm việc và học tập ở New York và các bang lân cận, nhiều giáo sư và nhà khoa học người Việt tại Mỹ và đông đảo bà con Việt kiều tại Mỹ.

Đại diện các Phái đoàn đại diện thường trực Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia tại Liên hợp quốc cùng các bạn Mỹ và quốc tế cũng đã đến vui Xuân cùng các bạn Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Lương Minh đã chúc mừng cộng đồng người Việt Nam và bạn bè của Việt Nam tại Mỹ nhân dịp năm mới Tân Mão. Ông khẳng định đất nước vào năm mới với vận hội mới từ những những thành tựu to lớn của Việt Nam trên lĩnh vực chính trị, đối ngoại, kinh tế, thương mại... trong năm 2010.

Trong không khí ấm cúng đầu Xuân mới, những người tham dự đã thưởng thức chương trình ca nhạc đặc biệt do các nghệ sỹ nổi tiếng trong nước trình diễn và các món ăn đậm đà hương vị quê hương và dân tộc./.