Chủ tịch Ủy ban Chống khủng bố của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc Jean Paul Laborde. (Nguồn: AP)

Chủ tịch Ủy ban Chống khủng bố của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc Jean Paul Laborde ngày 23/5 đã kêu gọi tăng cường các nỗ lực đấu tranh chống khủng bố trên không gian mạng.

Phát biểu tại một phiên họp trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế thế giới ở Jordan, ông Laborde nhấn mạnh khi số lượng các nhóm khủng bố sử dụng công nghệ kỹ thuật số để vạch kế hoạch và truyền bá hệ tư tưởng tăng lên, thực tế đó đã đặt ra nhu cầu phải giải quyết tình trạng này.

Theo ông Laborde, trong vài tháng qua, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tích cực sử dụng truyền thông xã hội, như trang mạng Twitter, để tuyển mộ các chiến binh, tìm cách truyền bá tư tưởng cực đoan và hành động bạo lực của chúng bằng cách khai thác thế mạnh của các công nghệ mới và hoạt động sử dụng Internet ngày càng tăng. IS đã đăng khoảng 40.000 thông điệp/ngày trên Twitter.

Tổ chức khủng bố này đã thành công trong việc tuyển mộ chiến binh từ hơn 90 nước thông qua Internet.

Cũng tại cuộc họp này, các chuyên gia từ các nước Arab và châu Âu khẳng định tất cả các quốc gia trên thế giới cần hợp tác để chiến đấu chống khủng bố trên không gian mạng./.