Lien hop quoc len an cac vu tan cong khung bo o Pakistan hinh anh 1Hiện trường vụ nổ tại khu chợ ở Orakzai, Pakistan ngày 23/11/2018. (Ảnh: Express Tribune/ TTXVN)

Ngày 23/11, Tổng Thư ký Liên hợp quốc António Guterres đã lên án mạnh mẽ các vụ tấn công khủng bố tại thành phố cảng Karachi và tại một khu chợ ở tỉnh Khyber Pakhtunkhwa, Tây Bắc Pakistan.

Theo phóng viên TTXVN tại New York, Tổng Thư ký Guterres bày tỏ hy vọng những kẻ đứng sau những vụ khủng bố này sẽ nhanh chóng được đưa ra trước công lý.

Người phát ngôn Tổng Thư ký Liên hợp quốc cũng nhấn mạnh ông Guterres gửi lời chia buồn sâu sắc của mình đến gia đình các nạn nhân và mong muốn các nạn nhân bị thương nhanh chóng hồi phục.

Hôm 23/11, các kẻ khủng bố đã tấn công Lãnh sự quán Trung Quốc tại thành phố cảng Karachi của Pakistan khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, trong đó có 2 cảnh sát. Ba kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt

Các nhân viên trong Lãnh sự quán Trung Quốc tại Karachi đều an toàn sau vụ tấn công.

Cùng ngày, một vụ đánh bom khủng bố tại một khu chợ đông đúc ở quận Orakzai, tỉnh Khyber Pakhtunkhwa khiến ít nhất 30 người thiệt mạng.

[Pakistan: Đánh bom tại chợ trời, hơn 60 người thương vong]

Theo Sputniknews, ngày 23/11, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết nước này sẽ tìm kiếm cơ hội hợp tác với chính quyền Islamabad để đối phó với những mối đe dọa khu vực sau các vụ tấn công khủng bố vừa xảy ra tại Pakistan.

Trong một tuyên bố, bà Nauert nêu rõ: "Mỹ lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất đối với các vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày hôm nay tại Orakzai và Karachi, khiến hơn 30 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Mỹ sẽ sát cánh với người dân Pakistan để cùng đối mặt với những hành động khủng bố này. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội hợp tác với chính phủ Pakistan để đấu tranh chống lại các mối đe dọa trong khu vực."

Bà Nauert cũng gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời khen ngợi cách phản ứng của lực lượng an ninh Pakistan trong vụ tấn công nhằm vào Lãnh sự quán Trung Quốc tại Karachi./.
(Vietnam+)