Lien hop quoc len an manh me vu tan cong khung bo o Mali hinh anh 1Cuộc tấn công khủng bố vào doanh trại MINUSMA khiến một số binh sỹ của lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc thiệt mạng. (Nguồn: enca.com)

Theo Tân Hoa xã, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 8/3 đã lên án mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố nhằm vào một doanh trại của của lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Mali (MINUSMA) ở thị trấn Kidal, miền Bắc nước này, đồng thời kêu gọi Chính phủ Mali sớm tiến hành một cuộc điều tra để đưa các thủ phạm ra trước công lý.

Theo thông cáo báo chí của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc, các thành viên của cơ quan này "đã lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất vụ tấn công liên hoàn" nhằm vào MINUSMA khiến 2 trẻ em và 1 binh sỹ người Cộng hòa Chad thuộc MINUSMA thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Vụ việc trên diễn ra chỉ 1 ngày sau vụ tấn công 1 nhà hàng ở thủ đô Bamako của Mali khiến 5 người thiệt mạng, trong đó có 1 công dân Pháp, 1 sỹ quan an ninh Bỉ và 1 đại diện của Liên minh châu Âu (EU) ở Mali./.
(Vietnam+)