Chuyển thi thể nạn nhân vụ tấn công khách sạn Sahafi ở Mogadishu . (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 1/11 đã lên án "bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất" vụ al-Shabaab tấn công khách sạn Sahafi ở thủ đô Mogadishu (Somalia) trước đó cùng ngày, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.

Trong một thông cáo báo chí, Hội đồng Bảo an nhấn mạnh mọi hành động khủng bố đều là tội ác và không thể biện minh bằng bất cứ lý do gì.

Thông cáo cho hay "các thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tái khẳng định quyết tâm ủng hộ quá trình đưa Somalia trở thành quốc gia hòa bình và ổn định hơn. Vụ tấn công này lẫn bất kỳ vụ tấn công khủng bố nào khác cũng sẽ không làm lay chuyển quyết tâm đó."

Trước đó, vào sáng 1/11 đã xảy ra hai vụ nổ bom và đấu súng nhằm vào khách sạn Sahafi khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, 3 người bị thương và nhiều khu vực của khách sạn bị hư hại.

Cảnh sát Somalia cho biết hai vụ nổ nghi là đánh bom xe xảy ra tại cổng khách sạn Sahafi. Sau vụ nổ thứ hai, một số tay súng tấn công vào khách sạn và giao tranh với lực lượng an ninh.

Khách sạn Sahafi nằm ở khu phố K-4 của thủ đô Modigashu, nơi các quan chức chính phủ và các nghị sỹ thường xuyên lui tới.

Phiến quân al-Shabaab, liên minh với mạng lưới khủng bố al-Qaeda, chống Chính phủ Somalia trong nhiều năm qua và đã tiến hành nhiều vụ tấn công ở nước này và nước láng giềng Kenya./.