​Lien minh chau Au gia han cac lenh trung phat Syria them 1 nam hinh anh 1 Binh sỹ quân đội Chính phủ Syria bắn pháo vào các mục tiêu của IS tại Maskana, phía đông Aleppo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 29/5, Liên minh châu Âu (EU) đã gia hạn các lệnh trừng phạt Chính phủ Syria cùng nhiều cá nhân và tổ chức ủng hộ nước này thêm 1 năm, đến ngày 1/6/2018.

Các biện pháp trừng phạt Syria được áp đặt từ năm 2011, bao gồm cấm vận dầu mỏ, hạn chế các quỹ đầu tư và phong tỏa tài sản của Ngân hàng trung ương Syria trong phạm vi của EU.

Các lệnh trừng phạt này cũng bao gồm cả việc cấm đi lại và phong tỏa tài sản nhằm vào khoảng 240 cá nhân và 67 thực thể ủng hộ Chính phủ Syria.

[Quân đội Syria giành lại kiểm soát hàng chục làng ở Đông Aleppo]

EU tuyên bố khối này duy trì cam kết tìm kiếm một giải pháp chính trị lâu dài cho cuộc xung đột tại Syria trong khuôn khổ Liên hợp quốc, đồng thời khẳng định liên minh này sẽ chỉ sẵn sàng hỗ trợ hoạt động tái thiết Syria khi quốc gia này tiến hành một cuộc chuyển tiếp chính trị.

Hơn 310.000 người đã thiệt mạng và hàng triệu người phải sơ tán do mất nhà cửa kể từ khi cuộc xung đột Syria bùng phát hồi tháng 2/2011./.

(TTXVN/Vietnam+)