Lien minh chau Au trung phat bo sung 7 bo truong cua Syria hinh anh 1Danh sách trừng phạt Syria của EU sẽ tiếp tục được xem xét điều chỉnh vào ngày 1/6 tới. (Nguồn: iStock)

Truyền thông khu vực ngày 4/3 cho biết, Liên minh châu Âu (EU) đã bổ sung 7 Bộ trưởng của Syria vào danh sách trừng phạt, khi cho rằng họ có vai trò trong các hành vi “trấn áp bạo lực” của chính phủ Syria đối với dân thường.

Ủy ban châu Âu (EC) cho biết 7 quan chức Syria được bổ nhiệm trong chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad hồi tháng 11 năm ngoái, sẽ bị cấm tới châu Âu và bị phong tỏa tài sản. Danh sách này bao gồm Bộ trưởng Nội vụ, Bộ trưởng Du lịch, Bộ trưởng Giáo dục, Bộ trưởng Giáo dục Đại học, Bộ trưởng Nhà ở và Công vụ, Bộ trưởng Du lịch và Bộ trưởng Công nghệ thông tin và truyền thông.

Với sự bổ sung trên, danh sách trừng phạt của EU hiện bao gồm 277 đối tượng Syria mà EU cho rằng có vai trò trong các hành vi “trấn áp bạo lực” của chính phủ đối với dân thường, cũng như những người có liên quan tới chính quyền Tổng thống Assad. Danh sách này được EU áp dụng kể từ ngày 1/12/2011 và được cập nhật hàng năm.

Dự kiến, danh sách trừng phạt của EU sẽ tiếp tục được xem xét điều chỉnh vào ngày 1/6 tới./.

(Vietnam+)