ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach – Ngày 19 tháng 8 năm 2021 – NTT Ltd.– doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp kinh doanh và công nghệ toàn cầu và i-DATA, công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của i-CABLE Communications Limited, nhà cung cấp dịch vụ Internet và truyền hình trả tiền hàng đầu Hồng Kông vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) để hình thành liên minh chiến lược nhằm giải quyết nhu cầu ngày càng tăng về độ tin cậy của mạng, tính liên tục trong kinh doanh và an ninh mạng ở Hồng Kông. Liên minh hợp tác này sẽ đưa ra các sáng kiến ​​bao gồm các dịch vụ mạng được quản lý để tăng tốc hiệu suất của doanh nghiệp.

Ông Taichi Hiramatsu, Giám đốc điều hành (CEO) của NTT Ltd. Bắc Á và Hồng Kông và ông Tan Sri Dato ‘David Chiu, Chủ tịch của i-CABLE Communications Limited đã ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU). (Trong ảnh từ trái sang phải) Ông Taichi Hiramatsu, CEO của NTT Ltd. Bắc Á và Hồng Kông; ông Tan Sri Dato ‘David Chiu, Chủ tịch của i-CABLE Communications Limited và ông Tsang On Yip, Patrick, Giám đốc không điều hành của i-CABLE Communications Limited tại lễ ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU).

Hiện tại, ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hồng Kông áp dụng các mô hình kinh doanh kỹ thuật số, với việc áp dụng rộng rãi đám mây, nơi làm việc phân tán và các công nghệ đột phá. Theo Trung tâm Cạnh tranh Thế giới IMD [Nguồn: “Information and Communications Technology Industry in Hong Kong“, Hong Kong Trade Development Council, 18 March 2021. Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông ở Hồng Kông “, Hội đồng Phát triển thương mại Hồng Kông, ngày 18 tháng 3 năm 2021], Hồng Kông được xếp hạng thứ hai ở châu Á và thứ 5 trên thế giới về Năng lực cạnh tranh kỹ thuật số.

Đây là dấu hiệu cho thấy Hồng Kông đang nhanh chóng áp dụng các công nghệ kỹ thuật số mới, đòi hỏi kết nối mạng mạnh mẽ, an toàn và liền mạch để giữ cho hoạt động kinh doanh luôn thông suốt và mang tính cạnh tranh cao.

Để giải quyết nhu cầu của thị trường, liên minh sẽ tận dụng khả năng kết nối Internet cấp doanh nghiệp của NTT và khả năng mạng cục bộ của i-DATA cho sáng kiến ​​dịch vụ mạng được quản lý của mình. Điều này sẽ cung cấp cơ sở hạ tầng mạng có khả năng phục hồi, với các ứng dụng sao lưu dự phòng, băng thông chuyên dụng và an ninh mạng – tất cả đều được cung cấp với các dịch vụ được quản lý của NTT. Được hỗ trợ bởi đường trục IP Toàn cầu Tier-1 của NTT, khách hàng doanh nghiệp cũng có thể tận hưởng các kết nối có độ trễ thấp đến Trung Quốc đại lục, châu Á, Mỹ, châu Âu và Australia, với mức độ đảm bảo dịch vụ thông suốt 100%.

Các sáng kiến ​​khác của liên minh chiến lược giữa NTT và i-DATA bao gồm trung tâm (hay là tổng đài) cuộc gọi như là dạng dịch vụ (call-center-as-a-service: CCaaS), nhằm giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng bằng cách tích hợp và quản lý toàn bộ hệ sinh thái trải nghiệm khách hàng (customer experience -CX) cũng như dữ liệu được quản lý dịch vụ trung tâm.

Ông Taichi Hiramatsu, Giám đốc điều hành (CEO) của NTT Ltd. Bắc Á và Hồng Kông, cho biết: “NTT đã có mối quan hệ kinh doanh lâu dài với i-CABLE tại Hồng Kông từ năm 2012. Chúng tôi rất vui mừng được tăng cường hơn nữa sự hợp tác với liên minh chiến lược này, hợp tác cùng với i-DATA để tạo ra một tương lai an toàn và kết nối. Trong tương lai, NTT sẽ tiếp tục cống hiến để giúp các doanh nghiệp thúc đẩy sự nhanh nhạy, tích cực chuyển đổi và tự động hóa kinh doanh thông qua các giải pháp kết nối mạng”.

Ông Tan Sri Dato ‘David Chiu, Chủ tịch của i-CABLE Communications Limited phát biểu: “Đại dịch COVID-19 đã làm thay đổi thế giới và làm nảy sinh tiềm năng kinh doanh mới nhờ chuyển đổi kỹ thuật số. Chưa bao giờ công nghệ và mạng đóng vai trò quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp như bây giờ. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp phải hình dung lại các mô hình kinh doanh của mình, tận dụng công nghệ tiên tiến cũng như mạng lưới an toàn và liền mạch. Chúng tôi tự tin rằng liên minh chiến lược với NTT là đối tác công nghệ đáng tin cậy của chúng tôi, sẽ tối đa hóa tiềm năng kinh doanh của chúng tôi trên các thị trường khác nhau”.

Thông tin về NTT Ltd.

NTT Ltd. là công ty dịch vụ công nghệ hàng đầu thế giới. Với việc cộng tác với các tổ chức trên toàn thế giới, NTT Ltd. đạt được kết quả kinh doanh thông qua các giải pháp công nghệ thông minh. Đối với NTT Ltd., thông minh có nghĩa là dữ liệu được điều khiển, kết nối, kỹ thuật số và an toàn. Các tài sản toàn cầu và khả năng tích hợp của nền tảng công nghệ thông tin và truyền thông của công ty cung cấp các dịch vụ độc đáo sử dụng điện toán đám mây, đám mây kết hợp, trung tâm dữ liệu, chuyển đổi kỹ thuật số, trải nghiệm khách hàng, nơi làm việc và an ninh mạng.

Với tư cách là nhà cung cấp công nghệ thông tin và truyền thông tầm cỡ toàn cầu, NTT Ltd. sử dụng hơn 40.000 nhân viên tại một nơi làm việc đa dạng và năng động tại 57 quốc gia, kinh doanh tại 73 quốc gia và cung cấp dịch vụ tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Hãy truy cập vào hello.global.ntt để biết thêm thông tin Twitter: https://twitter.com/GlobalNTT

Thông tin về i-CABLE Communications Limited

i-CABLE Communications Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 1097) là một doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ truyền thông tích hợp ở Hồng Kông, có một lượng lớn người xem TV và cơ sở người dùng dịch vụ truyền thông tại Đặc khu Hành chính này.

Tập đoàn sở hữu và vận hành một mạng lưới viễn thông có dây rộng lớn ở Hồng Kông để cung cấp các dịch vụ truyền thông và viễn thông cho hơn 2 triệu hộ gia đình.

i-CABLE Communications Limited cũng là một trong những nhà sản xuất nội dung truyền hình và đa phương tiện có trụ sở tại Hồng Kông để phân phối trên các phương tiện truyền thông thông thường và mới, đặc biệt tập trung vào tin tức, thông tin, thể thao và giải trí.

Thông tin về i-DATA

Được thành lập vào năm 2021, i-DATA là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của i-CABLE Communications Limited. i-DATA nhằm mục đích cung cấp các giải pháp viễn thông đáng tin cậy và hiệu quả về chi phí cho các doanh nghiệp, nhằm nâng cao sự phát triển kinh doanh của doanh nghiệp. i-DATA cung cấp Kết nối Trung tâm dữ liệu (Data Centre Interconnect -DCI), khả năng truy cập nhanh vào các ứng dụng đám mây, cũng như nền tảng Decentralised Information Asset – DIA (là một nền tảng dữ liệu mã nguồn mở, kiêm oracle cho hệ sinh thái DeFi, sử dụng các động lực kinh tế tiền điện tử để tạo nguồn và xác thực dữ liệu linh hoạt và giá cả cạnh tranh), nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về dịch vụ dữ liệu ở Hồng Kông. i-DATA luôn nỗ lực để nâng cao vị thế trung tâm viễn thông quốc tế tại Hồng Kông.

#NTT #iCABLE #iDATA

Giang Tran