Bộ phim hoạt hình duy nhất ra rạp trong dịp Tết Canh Tý 2020, "Pets United" (Liên minh thú cưng) sẽ được công chiếu đúng vào ngày mùng Một Tết, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều tiếng cười ngày đầu Xuân mới.

Phim xoay quanh chú hoang Roger sống tại thành phố Robo (Robo City) - siêu đô thị hiện đại bậc nhất với hệ thống robot phục vụ “tận răng” cho con người. Roger thường cướp đồ ăn của người giàu, chia cho các con vật bị bỏ rơi ở nơi mình sinh sống.

Cũng vì thế anh bạn luôn nằm trong tầm ngắm của hệ thống robot cảnh sát nơi đây và là một trong những nhân vật bị truy nã gắt gao nhất thành phố. 

Một ngày, thị trưởng Frank Stone của Robo City bất ngờ ra lệnh trục xuất toàn bộ cư dân khỏi thành phố nhằm phục vụ một âm mưu xấu xa. Roger bất đắc dĩ trở thành bạn đồng hành của hàng loạt thú cưng “giới thượng lưu” không kịp chạy trốn cùng chủ nhân và bị bỏ lại phía sau, bao gồm cô mèo đỏm dáng, chảnh chọe Belle; chú chó Poodle “siêu mẫu” Ronaldo; cô lợn đỏng đảnh Sophie, chó Pug dễ thương Walter.

Trên hành trình chạy trốn khỏi thành phố để quay về với chủ nhân, liên minh thú cưng mới thành lập này dần khám phá ra âm mưu của gã thị trưởng Frank Stone và quyết tâm ngăn chặn hắn, cứu lấy thành phố Robo.

Dù là bộ phim hoạt hình cho trẻ em, song "Pets United" mang đến nhiều thông điệp về cuộc sống, cũng như tình bạn bè, thứ dần trở nên thiếu thốn trong các đô thị hiện đại. Thông điệp đẹp đó rất thích hợp cho những ngày đầu Năm Mới, không chỉ để răn dạy trẻ em mà còn cho cả chính người lớn chúng ta.

Trailer của Liên minh thú cưng:

(Vietnam+)