Cảnh đổ nát sau các cuộc không kích của liên quân tại thủ đô Sanaa ngày 11/8 vừa qua. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Ngày 11/9, nhiều nhân chứng và người dân địa phương cho biết liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu đã tiến hành các cuộc không kích gần thủ đô Sanaa của Yemen, khiến ít nhất 22 dân thường thiệt mạng.

Vụ không kích đầu tiên đã diễn ra vào ngày 10/9 ở một địa điểm tại ngôi làng Beit Saadan thuộc khu vực Arhab ở phía Bắc thủ đô Sanaa, nơi người dân địa phương đang đào một mạch nước ngầm, gây nhiều thương vong.

Trong khi người dân đến hỗ trợ những người bị thương, thì liên quân tiến hành vụ không kích thứ 2, gây nhiều thiệt hại về người và vật chất.

Có tổng cộng 22 người thiệt mạng và 7 người bị thương, song theo nhiều nguồn tin từ ngôi làng trên, con số thương vong có thể tăng lên vì nhiều thi thể đã bị nổ tung làm nhiều mảnh và không thể nhận dạng.

Liên quan đến các vụ tấn công trên, người phát ngôn của liên quân, Chuẩn tướng Ahmed Assiri cho rằng tất cả các hoạt động của liên quân này đều nhằm vào các mục tiêu của phiến quân Houthi.

Trong khi đó, trên trang mạng "Sabanews.net," lực lượng nổi dậy này cho rằng liên quân Arab đã thực hiện 22 vụ không kích tại khu vực trên, khiến "hơn 100 người" thiệt mạng và bị thương./.