Không kích nhằm vào lực lượng Houthi tại Yemen. (Nguồn: Reuters)

Ngày 1/5, các nguồn tin y tế và nhân chứng cho biết liên quân Arab chống lực lượng nổi dậy Houthi ở Yemen đã không kích nhầm khu vực dân cư thuộc thủ đô Sanaa vào đêm trước đó, làm ít nhất 21 dân thường thiệt mạng.

Theo người dân địa phương, liên quân do Saudi Arabia đứng đầu đã ném bom khu vực đông dân cư Sawan lúc nửa đêm, gây thiệt hại cho toàn bộ khu vực này, trong đó 9 ngôi nhà bị phá hủy hoàn toàn. Một nhân viên y tế cho biết ngoài 21 người thiệt mạng, trong đó 8 người cùng một gia đình, còn có 11 người bị thương. Hiện tại, các nhóm cứu hộ đang tìm kiếm những nạn nhân sống sót.

Đợt không kích đêm 30/4 cũng nhằm vào các vị trí quân sự và nhóm tay súng Houthi tập kết ở ngoại ô Sanaa, cũng như sân bay quân sự Dailamy. Trong khi đó, các máy bay chiến đấu của liên quân Arab tấn công hàng loạt căn cứ quân sự nằm trong tầm kiểm soát của cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh và lực lượng Houthi tại các tỉnh Saada, al-Hodayda, Taiz, Amran và Marib. Riêng tại Marib và Taiz, cuộc đụng độ giữa phiến quân Houthi và các tay súng bộ lạc tiếp tục diễn ra, song chưa có thông tin về thương vong.

Theo thống kê của Chính phủ Yemen, kể từ khi nổ ra xung đột và không kích ở nước này vào cuối tháng 3 vừa qua, số thương vong trên toàn quốc đã lên đến hơn 1.000 người chết và hơn 3.000 người bị thương. Tuần trước, Saudi Arabia tuyên bố ngừng không kích sau khi loại bỏ được các mối đe dọa của lực lượng Houthi đối với khu vực, song các máy bay chiến đấu của liên quân vẫn tiếp tục tiến hành các chiến dịch ở Yemen./.