Lien quan chong IS phu nhan nem bom can cu quan su Syria hinh anh 1Khu vực Deir Ezzor. (Nguồn: aljazeera.com)

Theo AFP, liên quân chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng do Mỹ đứng đầu ngày 7/12 đã phủ nhận việc các máy bay của họ đã thực hiện các vụ không kích khiến ít nhất 3 binh sỹ của quân Chính phủ Syria thiệt mạng một ngày trước đó.

Người phát ngôn của liên quân, Đại tá Steve Warren khẳng định: "Chúng tôi không thực hiện bất kỳ cuộc tấn công nào ở khu vực mà phía Syria cho rằng thuộc Deir Ezzor (Syria) ngày 6/12."

Ông Warren cho biết thêm: "Chúng tôi đã oanh kích ở nơi cách khu vực mà Syria cho là bị tấn công 55km. Đó là khu vực duy nhất ở Deir Ezzor mà chúng tôi đã tấn công ngày 6/12. Không có người ở khu vực mà chúng tôi đã tấn công ngày hôm qua, tất cả những gì chúng tôi tấn công là một nguồn nước."

Trước đó cùng ngày, Chính phủ Syria đã chỉ trích mạnh mẽ những gì mà họ cho là các cuộc tấn công của liên minh do Mỹ đứng đầu đã khiến ít nhất 3 binh sỹ Syria thiệt mạng tại một căn cứ quân sự.

Trong một bức thư gửi tới Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon, Bộ Ngoại giao Syria lên án mạnh mẽ vụ không kích, cho đây là hành động "xâm lược" và "vi phạm rõ rệt" các mục tiêu của Hiến chương Liên hợp quốc.

Syria yêu cầu Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc có phản ứng ngay lập tức đối với vụ việc này đồng thời có các biện pháp thích hợp để tránh tái diễn sự việc như vậy./.

(Vietnam+)