Lien quan do My dung dau khong kich Dong Bac Syria, lam 12 nguoi chet hinh anh 1Ảnh tư liệu: Máy bay chiến đấu của Mỹ tiến hành không kích Syria, tháng 2/2017. (Nguồn: AFP)

Ngày 2/6, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết ít nhất 12 dân thường, đều là thành viên một gia đình, đã thiệt mạng trong chiến dịch tấn công của liên quân do Mỹ đứng đầu nhằm vào tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Đông Bắc Syria.

SOHR cho biết các cuộc không kích và pháo kích của liên quân do Mỹ đứng đầu vào đêm 1/6 tại làng Hidaj, do IS kiểm soát tại khu vực phía Nam tỉnh Hasakeh, đã khiến ít nhất 12 người thiệt mạng.

Với vụ việc mới nhất này, tổng số dân thường thiệt mạng trong các chiến dịch của liên quân trong 24 giờ qua tại khu vực phía Đông sông Euphrates đã lên tới 20 người.

Hôm 31/5, 8 dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc không kích của liên quân tại tỉnh Deir Ezzor , phía Nam tỉnh Hasakeh.

Theo SOHR, IS hiện kiểm soát chưa tới 3% lãnh thổ Syria. Tại tỉnh Deir Ezzor, các Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn đang nỗ lực đẩy lùi IS tại khu vực bờ Đông sông Euphrates.

Trước đó, ngày 1/6, liên quân do Mỹ dẫn đầu xác nhận các cuộc không kích của liên quân đã khiến 892 dân thường thiệt mạng kể từ khi bắt đầu các chiến dịch tấn công gần 4 năm trước./.
(TTXVN/Vietnam+)