Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các nguồn tin cho biết khoảng 29 phiến quân thuộc tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng đã bị tiêu diệt và một đài phát thanh của nhóm này bị phá hủy sau khi liên quân do Mỹ đứng đầu tiến hành không kích tại tỉnh Nangarhar, miền Đông Afghanistan trong đêm 1/2.

Trong một tuyên bố, chính quyền tỉnh Nangarhar cho biết các lực lượng nước ngoài đã tiến hành 4 cuộc không kích nhằm vào các vị trí của IS ở khu vực Momand Dara, huyện Achin, tiêu diệt 29 phiến quân và phá hủy đài phát thanh của IS.

Trong số những đối tượng bị tiêu diệt có 5 nhân viên đài phát thanh và 5 nhân viên phụ trách dịch vụ Internet của IS. Từ cuối năm 2015, các phần tử IS đã sử dụng cái gọi là Đài tiếng nói Caliphate (vương quốc Hồi giáo) để cảnh cáo người dân không được ủng hộ chính phủ cũng như tuyển mộ thành viên.

Ngoài ra, một số thành viên cấp cao của IS cũng bị tiêu diệt trong các vụ không kích tại thủ phủ Jalalabad của tỉnh Nangarhar, cách thủ đô Kabul 120 km về phía Đông. Nguồn tin sở tại cho biết các máy bay không người lái của Mỹ tiếp tục bay lượn trên vùng trời thành phố Jalalabad và Achin sáng ngày 2/2.

Trong vài tháng qua, huyện Achin, giáp với Pakistan, là nơi xảy ra các vụ giao tranh ác liệt giữa IS và lực lượng an ninh được dân quân địa phương hỗ trợ./.