Lien quan noi lai hoat dong khong kich phien quan o Yemen hinh anh 1Khói bốc lên sau các cuộc không kích của liên quân Arab tại thủ đô Sanaa ngày 10/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các sỹ quan quân đội cho biết liên quân đã nối lại các cuộc không kích nhằm vào các vị trí của phiến quân Houthi theo dòng Hồi giáo Shiite tại thành phố Aden, miền Nam Yemen sau khi 5 ngày ngừng bắn vừa hết hạn trước đó.

Theo AFP, các vụ không kích nhằm vào dinh thự tổng thống bị phiến quân chiếm giữ tại thành phố Aden cũng như một căn cứ của lực lượng đặc nhiệm Yemen ủng hộ phiến quân.

Vụ không kích diễn ra bất chấp lời kêu gọi đưa ra trước đó của Phái viên Liên hợp quốc về Yemen Ould Cheikh Ahmed liên quan tới việc kéo dài lệnh ngừng bắn vì lý do nhân đạo. Tuy nhiên, liên quân do Saudi Arabia chỉ huy không đưa ra thông tin nào về việc có kéo dài lệnh ngừng bắn này hay không. Người phát ngôn của liên quân, Chuẩn tướng Ahmed al-Assiri từ chối bình luận về sự việc.

Từ hồi tháng Ba vừa qua, liên minh quân sự trên đã không kích phiến quân Houthi và các đồng minh của phiến quân tại Yemen, lực lượng đã chiếm giữ thủ đô Sanaa và nhiều khu vực của nước này, hòng chặn bước tiến của phiến quân./.
(Vietnam+)