Quân đội Syria bắn pháo trong chiến dịch truy quét phiến quân IS ở thị trấn Maskana, phía đông Aleppo ngày 16/5 vừa qua. (Ảnh: AFP/TTXVN)

THX đưa tin, hãng thông tấn SANA ngày 28/5 đưa tin ít nhất 20 dân thường đã thiệt mạng khi liên quân quốc tế do Mỹ đứng đầu không kích xe chở họ gần thành phố Raqqa, miền Bắc Syria.

[SOHR: Ít nhất 35 người thiệt mạng tại Syria do Mỹ không kích]

SANA cho hay, các máy bay chiến của liên quân đã nhằm vào các xe chở dân thường ra khỏi Raqqa, giữa các thị trấn Ratleh và Kasrah hôm 27/5.

Số lượng dân thường thương vong trong các vụ không kích mà Mỹ dẫn dầu đã gia tăng trong thời gian gần đây do Mỹ tăng cường hoạt động không kích vào Raqqa, thủ đô trên thực tế của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các thành trì khác của nhóm khủng bố này ở miền Bắc và Đông Syria.

Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu ngày 25/5 vừa qua đã khiến ít nhất 35 thường dân ở một thị trấn do nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm soát tại miền Đông Syria.

SOHR cho hay các cuộc không kích đã nhằm vào một loạt các tòa nhà dân cư ở Mayadeen, một thị trấn thuộc của tỉnh Deir Ezzor thuộc miền Đông Syria./.