Lien quan Saudi Arabia khong kich trung tru so canh sat o Yemen hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Giới chức tại Yemen ngày 18/1 cho biết nhiều người đã thiệt mạng và bị thương khi các máy bay của liên quân do Saudi Arabia đứng đầu chống phiến quân Houthi ở Yemen không kích trúng một trụ sở cảnh sát tại thủ đô Sanaa hiện do phiến quân kiểm soát.

Theo giới chức an ninh, ít nhất 20 người đã thiệt mạng, 15 người bị thương và khoảng 30 người vẫn bị mắc kẹt trong đống đổ nát. Trong khi đó, một nguồn tin y tế cho biết 25 cảnh sát đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, trong đó có dân thường, đang được điều trị.

Số thương vong có thể tăng do nhiều người còn bị mắc kẹt. Đội cứu hộ đang tiến hành chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân bị vùi dưới đống đổ nát của tòa nhà 2 tầng đã bị sập một phần.

Các nguồn tin cho hay trụ sở cảnh sát trên nằm tại trung tâm Sanaa đã bị trúng bom trong đêm và một thánh đường gần đó cũng bị ảnh hưởng.

Yemen rơi vào hỗn loạn kể từ khi phiến quân Houthi, được sự hậu thuẫn của lực lượng trung thành với Tổng thống bị lật đổ Ali Abdullah Saleh, chiếm giữ thủ đô Sanaa hồi tháng 9/2014, sau đó tiến xuống miền Nam và kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ Yemen, buộc Tổng thống đương nhiệm Mansour Hadi phải lưu vong tại Saudi Arabia.

Lực lượng liên minh khu vực chống Houthi do Saudi Arabia đứng đầu đã tiến hành các cuộc không kích từ tháng 3/2015 và các chiến dịch trên bộ từ tháng 7 cùng năm.

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, kể từ tháng 3/2015, xung đột tại Yemen đã cướp đi sinh mạng của hơn 5.800 người, trong đó gần một nửa là dân thường, và khiến hơn 27.000 người bị thương./.
(TTXVN/Vietnam+)