Cựu Thủ tướng Croatia, Ivo Sanader đã bị bắt giữ tại Áo ngày 10/12 do liên quan đến một vụ điều tra chống tham nhũng.

Bộ Nội vụ Croatia cho biết ông Ivo Sanader, 57 tuổi, đã bị bắt giữ tại miền Tây nước Áo vài giờ sau khi cơ quan luật pháp Croatia phát lệnh truy nã quốc tế đối với ông.

Theo người đứng đầu cơ quan cảnh sát hình sự liên bang Áo, cảnh sát nước này đã kịp thời hành động sau khi nhận được lệnh truy nã quốc tế kể trên.

Ông Ivo Sanader đã rời Croatia một ngày trước khi Quốc hội nước này hủy bỏ quyền miễn trừ nghị sỹ đối với ông theo đề nghị của Ủy ban quốc gia Croatia về chống tham nhũng và tội phạm.

Ông Ivo Sanader giữ chức Thủ tướng Croatia từ năm 2003-2009 và là thủ tướng Croatia đầu tiên bị điều tra liên quan đến tham nhũng.

Các phương tiện truyền thông địa phương dẫn các nguồn tin cơ quan quốc gia chống tham nhũng và tội phạm quốc gia nước này, cho biết Sanader và một số cộng sự của ông bị nghi có hành động trục lợi qua việc giúp một số công ty giành được các hợp đồng trị kinh tế trị giá hàng triệu euro trong thời gian ông cầm quyền.

Nhiều nhà chính trị cấp cao và một số nhân vật có tên tuổi ở Croatia cũng bị điều tra do bị nghi liên quan đến vụ này./.

(TTXVN/Vietnam+)