Nhân viên an ninh Israel bắt giữ một người Palestine sau cuộc đụng độ tại làng al-Ram, nằm giữa Jerusalem và Ramallah, Bờ Tây. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 30/10, cảnh sát Israel cho biết hai người Palestine đã dùng dao tìm cách tấn công binh sỹ Israel ở Bờ Tây, trong đó một đối tượng tấn công đã bị bắn chết, đối tượng còn lại bị thương nặng.

Theo tuyên bố của cảnh sát Israel, vụ việc xảy ra vào lúc 12 giờ trưa giờ địa phương, hai người Palestine đi xe môtô đến trạm kiểm soát Tapuach. Khi xuống xe, hai người này đã rút dao và tiếp cận lính biên phòng.

Lực lượng an ninh đã nổ súng khiến một người Palestine thiệt mạng, trong khi người kia bị thương nặng. Không có người Isarel nào bị thương trong vụ này.

Tại Jerusalem, một người Palestine đã dùng dao đâm bị thương một dân thường Israel. Khi đang tìm cách đâm một người tiếp theo, đối tượng tấn công này đã bị bắn và bị thương nặng nghiêm trọng.

Làn sóng bạo lực giữa người Palestine và Israel bùng phát hồi giữa tháng Chín vừa qua xuất phát từ căng thẳng liên quan khu đền thờ Al-Aqsa tại Đông Jerusalem. Bạo lực đã lan ra Bờ Tây, Dải Gaza và các khu vực của Israel.

Tới nay, ít nhất 11 người Israel và 68 người Palestine đã thiệt mạng, trong khi hơn 2.000 người của cả hai bên đã bị thương trong các vụ đụng độ./.