Giới chức Mỹ ngày 23/9 cho biết, ít nhất bốn người thiệt mạng và một người bị thương trong một vụ xả súng xảy ra tại một ngôi nhà ở thành phố Seattle, miền Tây Bắc nước này.

Người phát ngôn cảnh sát Sean Whitcomb cho biết, khi lực lượng cảnh sát có mặt ở hiện trường lúc 13 giờ 30 phút (giờ địa phương), họ vẫn còn nghe thấy tiếng súng nổ.

Ông Whitcomb cho biết thêm kẻ gây án là một phụ nữ châu Á trong độ tuổi 50, đã bất ngờ xả súng vào người thân trước khi tự tử.

Theo ông Whitcomb, trong số nạn nhân có hai phụ nữ trẻ và một người đàn ông khoảng 30 tuổi. Người phụ nữ bị thương đã chạy được ra khỏi căn nhà và được đưa tới một bệnh viện ở Seattle.

Tại ngôi nhà nơi xảy ra vụ xả súng, cảnh sát đã tìm thấy hai khẩu súng ngắn. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Cùng ngày, một vụ xả súng cũng đã xảy ra tại một kho chứa hàng ở bang Nebraska, miền Đông nước Mỹ, khiến một người chết và ba người bị thương nặng.

Thủ phạm của vụ xả súng xảy ra vào lúc 21 giờ 50 (giờ địa phương) này là một công nhân 26 tuổi có tên Akouch Kashoual.

Y đã cầm súng lao vào phòng ăn của một nhà kho bảo quản thực phẩm đông lạnh nơi y làm việc gần thành phố Crete và bắn vào các đồng nghiệp trước khi tự sát.

Những người bị thương hiện đang được điều trị tại bệnh viện. Các nhà chức trách đang tiến hành điều tra vụ án./.

(TTXVN/Vietnam+)