LienVietPostBank phat hanh thanh cong 3.100 ty dong trai phieu hinh anh 1Giao dịch tại LienVietPostBank. (Nguồn: LienVietePostBank)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa phát hành thành công 3.100 tỷ đồng trái phiếu dài hạn kỳ hạn 10 năm theo hình thức phát hành riêng lẻ, lãi suất cố định 7,35%/năm.

Đây là loại trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản bảo đảm. Các nhà đầu tư trái phiếu đều là những tổ chức có kinh nghiệm và có tên tuổi trên thị trường tài chính.

[LienVietPostBank sẽ tăng vốn điều lệ năm 2019 lên 9.770 tỷ đồng]

Đợt phát hành đã góp phần tăng quy mô vốn hoạt động của LienVietPostBank, cải thiện cơ cấu huy động vốn của ngân hàng theo hướng đa dạng hóa về kỳ hạn và hình thức huy động với chi phí rẻ hơn so với phương thức huy động tiền gửi thông thường. Từ đó nâng cao chất lượng các hệ số bảo đảm an toàn theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, đặc biệt là tỷ lệ nguồn vốn ngắn hạn cho vay trung dài hạn theo lộ trình điều chỉnh giảm của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Hiện nay, LienVietPostBank là ngân hàng thương mại cổ phần có mạng lưới lớn nhất Việt Nam, hiện diện trên 63/63 tỉnh, thành toàn quốc với gần 400 chi nhánh và phòng giao dịch, gần 1.000 phòng giao dịch bưu điện và quyền khai thác hơn 10.000 điểm giao dịch bưu điện cung cấp các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng đến cấp huyện, xã.

Dự kiến, đến năm 2020, LienVietPostBank sẽ phủ sóng mạng lưới tất cả 700 huyện của cả nước nhằm thực hiện hóa mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam - ngân hàng của mọi người./.

Thúy Hà (Vietnam+)