LienVietPostBank va Xelex cung cap may tinh bang phuc vu nong nghiep hinh anh 1Lãnh đạo hai bên tham gia ký kết. (Ảnh: CTV)

Ngày 19/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng Thương mại cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Công nghệ Xelex để cung cấp máy tính bảng phục vụ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa LienVietPostBank và Xelex, máy tính bảng được cài đặt sẵn ứng dụng Ví Việt của LienVietPostBank, giúp bà con kết nối với ngân hàng để được tư vấn, đáp ứng nhu cầu thanh toán và hỗ trợ trực tuyến nhu cầu vay vốn, tiết kiệm hay vay trả góp để mua máy tính bảng Xelex phục vụ cho mục đích sản xuất…

[Lợi nhuận trước thuế của LienVietPostBank đạt hơn 1.100 tỷ đồng]

Các phần mềm được cài đặt sẵn trên máy tính bảng Xelex cung cấp dịch vụ hỗ trợ người nông dân như thông tin kịp thời chủ trương chính sách Nhà nước về lĩnh vực đầu tư và phát triển các ngành sản xuất nông nghiệp; cung cấp thông tin về các thành tựu mới trong sản xuất nông nghiệp, các quy trình công nghệ khoa học-kỹ thuật trong các lĩnh vực nuôi, trồng, thu hoạch, bảo quản, chế biến… của ngành nông nghiệp để ứng dụng; cung cấp thông tin về tình hình thị trường, giá cả hàng hóa, vật tư máy móc trong ngành nông nghiệp để mua bán.

Bên cạnh đó, phầm mềm này hướng dẫn việc lập kế hoạch sản xuất kinh doanh gắn liền với hạch toán kinh doanh và cách tổ chức thực hiện để phát triển bền vững kinh tế hộ nông dân và là phương tiện để mỗi hộ nông dân có thể kết nối trực tiếp với các chuyên gia nhằm giải đáp các thắc mắc kịp thời.

Về phía ngân hàng, LienVietPostBank sẽ cung cấp dịch vụ cho Công ty cổ phần Công nghệ Xelex gồm mở tài khoản chuyên thu cho doanh nghiệp, mở tài khoản cá nhân, chi trả lương cho cán bộ nhân viên Xelex qua Ví Việt, xây dựng phương án mua trả góp máy tính bảng Xelex dành cho khách hàng, cung cấp sản phẩm tín dụng, bảo hiểm cho khách hàng sử dụng máy tính bảng này.

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch Hội đồng quản trị LienVietPostBank cho biết, việc áp dụng công nghệ 4.0 trong kinh tế nông nghiệp vừa thể hiện đúng xu hướng hiện đại vừa giúp LienVietPostBank và Xelex giới thiệu các sản phẩm “make in Vietnam” đến với đông đảo khách hàng. Trong thời gian tới, LienVietPostBank sẽ tiếp tục đồng hành cùng Xelex cung cấp máy tính bảng cho lĩnh vực giáo dục, y tế và cộng đồng doanh nghiệp.

Tính đến hết tháng Tám, Ví Việt đã có hơn 32.000 điểm chấp nhận thanh toán với hơn 2,6 triệu người sử dụng Ví Việt trên toàn quốc./.

Thúy Hà (Vietnam+)