Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye trong cuộc gặp báo giới ở Seoul ngày 1/1. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, các đảng đối lập tại Hàn Quốc ngày 23/2 đã bày tỏ lo ngại trước tin đồn Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye có thể sẽ tự nguyện từ chức nhằm tránh việc chính thức bị luận tội do liên quan đến vụ bê bối đang làm rung chuyển đất nước trong suốt mấy tháng qua.

Nghị sỹ Park Jie-won, lãnh đạo nhóm nghị sỹ thuộc đảng Nhân dân tại Quốc hội, được dẫn lời cho rằng Hàn Quốc phải ngay lập tức bắt đầu chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống nếu bà Park tự nguyện từ chức – một động thái có thể cản trở tiến trình điều tra hiện đang diễn ra.

Trong khi đó, Nghị sỹ Choung Byoung-gug thuộc đảng Bareun được dẫn lời nói: “Nếu lời đồn trên là đúng thì bà Park không chỉ là một vị tổng thống vi phạm pháp luật mà còn là một kẻ hèn nhát.”

Theo nghị sỹ này, thay vì tự nguyện từ chức, Tổng thống Park nên hợp tác với Tòa án Hiến pháp là cơ quan hiện đang xem xét tính hợp pháp của việc luận tội nhà lãnh đạo này.

Hồi đầu tuần, Nghị sỹ Chung Woo-taik, lãnh đạo nhóm nghị sỹ của đảng Hàn Quốc Tự do cầm quyền tại Quốc hội, cho biết Phủ tổng thống đã xem xét khả năng bà Park từ chức trước khi Tòa án Hiến pháp ra phán quyết cuối cùng.

Tuy nhiên, Phủ tổng thống khẳng định rằng lời đồn như vậy là vô căn cứ./.