Trong hai ngày, từ 22-23/01, đoàn cán bộ lãnh đạo gồm Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân, Hội đồng Nhân dân, ủy ban mặt trận Tổ quốc của tỉnh do ông Dương Thanh Bình, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đã đi thăm và chúc Tết bộ đội trên các đảo Hòn Khoai, Hòn Chuối, Hòn Đá Bạc, lực lượng hải quân vùng V, các đồn biên phòng ven biển thuộc địa bàn tỉnh Cà Mau.

Đang thực hiện nhiệm vụ canh giữ vùng biển vùng trời Tây Nam của đất nước, những chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam vẫn có một mùa xuân ấm áp nghĩa tình quân dân các nước. Các anh được tặng quà như bánh kẹo, thịt lợn, rau cải, cá khô, tôm khô… tổng giá trị lên tới gần 100 triệu đồng.

Nhiều nghệ sĩ đã cùng đi với đoàn để phục vụ văn nghệ cho bộ đội trên các đảo nhân dịp năm mới Tân Mão.

Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau đã thông báo cho các bộ chiến sĩ trên đảo về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh Cà Mau trong năm 2010 đã có bước phát triển vượt bật. Nhờ vậy, đời sống của người dân ngày càng tốt hơn.

Tuy ở đất liền, nhưng đảng bộ, nhân dân luôn hướng về các anh đang ngày đêm canh giữ biển trời, giữ bình yên cho đất nước. Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau nhắc nhở anh em dù ăn Tết nhưng cần phải nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu của các thế lực thù địch, tinh thần sẵn sàng bảo vệ an toàn biển đảo trước mọi tình huống.

Cán bộ chiến sĩ hải đảo đã ăn Tết sớm trong không khí đầm ấm, vui tươi đón chào năm mới Tân Mão 2011./.