Ảnh minh hoa. (Nguồn: RT)

Theo hãng tin RT, một linh mục Công giáo ở Italy vừa bị cáo buộc đã tổ chức nhiều buổi tiệc truy hoan tại nhà xứ, mối lái 15 người tình với những người khác, cũng như giấu nhiều cuộn băng khiêu dâm bằng cách ghi tên các giáo hoàng lên để ngụy trang.

Cha Andrea Contin, một linh mục giáo xứ 48 tuổi tại nhà thờ San Lazzaro ở Padua hiện đang bị điều tra sau khi cảnh sát nhận được những lời khiếu nại từ 3 giáo dân.

Truyền thông Italy cho biết nhiều đồ chơi tình dục và video của các cuộc truy hoan đã bị thu giữ, và cha Contin bị tình nghi đã "chia sẻ" nhiều người tình của mình với những người đàn ông khác. Những người này đã trả tiền để được tham dự các buổi tiệc nói trên.

Ông cũng bị cáo buộc đã đi nhiều nơi với những người tình, bao gồm một chuyến đi tới khu nghỉ mát dành cho người theo chủ nghĩa khỏa thân và trao đổi bạn tình ở thị trấn Cap d'Agde, Pháp.

Từ mùa Hè năm ngoái, các giáo dân nữ đã phàn nàn với giám mục ở địa phương, nhưng giới chức nhà thờ không liên lạc với cảnh sát ngay lúc đó vì muốn tự mình điều tra trước.

Báo Il Mattino di Padova cho biết một trong số những người tình của linh mục kể rằng "ông ấy gửi cho tôi vô số tin nhắn. Ông ấy gọi điện cho tôi liên tục. Ông ấy nói và viết rằng​ 'Tôi rất vui khi ở bên em'."

"Rồi chúng tôi có nụ hôn đầu tiên. Lúc đó tôi đang ở cùng ông ấy trong phòng đọc sách ở nhà xứ. Ông ấy luôn nói rằng ông ấy cần tôi và không thể kìm chế được. Một lát sau, ông ấy tiến lên và hôn tôi. Mọi chuyện bắt đầu từ đó."

Người tình của linh mục cũng cho biết họ thường xuyên quan hệ tình dục trong nhà xứ "vào bất cứ lúc nào: sáng, trưa hay tối."

"Có rất nhiều phụ nữ vây quanh ông ấy. Ban đầu tôi không hiểu, nhưng về sau thì có," cô chia sẻ.

Mặc dù chưa bị bắt giữ nhưng cha Contin đã bị đình chỉ khỏi các hoạt động tôn giáo trong thời gian điều tra sự việc.

Il Mattino di Padova cho hay cha Contin đã đi đến Croatia, và trích lời thị trưởng thị trấn Cap d' Agde là Paolo Tonin rằng họ "đang cố gắng bảo vệ ông ấy khỏi những ồn ào của sự việc đã lan truyền khắp đất nước này"./.