Lính Nga tham gia dò mìn tại thành phố cổ Palmyra. (Nguồn: PressTV)

Ngày 6/3, Bộ Quốc phòng Nga ra thông báo cho biết một người lính của nước này đã bị giết tại khu vực gần thành phố cổ Palmyra của Syria.

Quân nhân Artyom Gorbunov đang làm nhiệm vụ canh gác bảo vệ một nhóm cố vấn quân sự Nga ở gần Palmyra trong ngày 2/3 khi nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tổ chức tấn công. Anh đã hy sinh khi chiến đấu chống lại những kẻ này. Đây là quân nhân Nga thứ 28 tử trận tại Syria.

Cùng ngày, báo chí Nga cho biết một người lính khác có tên Ivan Slyshkin cũng thiệt mạng khi chiến đấu ở Syria. Tuy nhiên Bộ Quốc phòng Nga sau đó nói rằng Slyshkin không ở trong quân ngũ vào thời điểm anh bị giết. Theo cổng thông tin RBC của Nga, Slyshkin tới Syria cùng một công ty an ninh tư nhân có tên Wagner’s Group.

Lực lượng IS đã chiếm thành phố Palmyra vào năm 2015. Tháng 3/2016, quân chính phủ Syria giải phóng thành phố này. Tuy nhiên tới giữa tháng 12 năm đó, họ lại để mất quyền kiểm soát thành phố vào tay IS. Đầu tháng này, quân chính phủ Syria tái chiếm Palmyra thêm một lần nữa nhờ sự hỗ trợ từ phía quân đội Nga.

Công binh Syria hiện đang kiểm tra các khu vực lịch sử của Palmyra, nhằm tìm kiếm mìn và các vật liệu nổ bị cài cắm lại./.