Linh thuy My bi khoi to vi giet co gai Philippines chuyen gioi hinh anh 1Người dân Philippines biểu tình đòi công lý cho Jennifer Laude (Nguồn: Reuters)


Cơ quan chức năng Philippines ngày 16/10 đã khởi tố một người lính thủy đánh bộ Mỹ do có liên quan tới cái chết của một người Philippines chuyển giới mà anh này đã gặp tại một quán bar ở ngoài căn cứ Hải quân Mỹ tại Vịnh Subic.

"Dựa trên lời khai của 2 nhân chứng, chúng tôi tin mình đã có các căn cứ mạnh để chống lại người lính thủy đánh bộ Mỹ” - Pedrito delos Reyes, giám đốc cảnh sát thành phố Olongapo. Thi thể Jennifer Laude (26 tuổi) được tìm thấy trong một căn phòng khách sạn ở Olongapo hôm thứ Bảy tuần trước.

Nhà chức trách Mỹ nói rằng người lính thủy đánh bộ kia đang bị giam giữ trên tàu USS Peleliu – một con tàu tấn công đổ bộ, ở Vịnh Subic.

Ba người khác cũng bị tạm giữ với tư cách nhân chứng tiềm năng. “Tôi biết vấn đề này có khả năng gây căng thẳng quan hệ giữa chúng ta và chính quyền Philippines. Tôi hy vọng chuyện này không gây hại tới mối quan hệ vì chúng ta có mối quan hệ rất thân thiết” – Tướng James Amos của Lính thủy đánh bộ Mỹ nói tại Washington, cho biết vụ việc là “thảm kịch lớn”. 

Linh Vũ (Vietnam+)