Lực lượng ủng hộ Chính phủ Iraq vui mừng sau khi giành lại quyền kiểm soát làng al-Sejar, Đông Bắc Fallujah ngày 26/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Đài BBC đưa tin, các lực lượng của Chính phủ Iraq đã có bước tiến trong việc đẩy lùi các phần tử thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Falluja, một trong hai thành phố chính bị rơi vào tay tổ chức khủng bố này.

Những binh lính tinh nhuệ quân đội của Iraq đã đến khu vực gần thành phố Falluja, cách thủ đô Baghdad khoảng 45km về phía Tây.

Phóng viên Jim Muir của đài BBC ở Karma cho hay các phần tử IS đã gây ra vụ tấn công liều chết bằng bom xe ở khu vực phía Bắc Falluja, làm binh sỹ Iraq thiệt mạng và bị thương.

Trong khi đó, vụ phản công của IS ở phía Nam thành phố này đã bị các trực thăng vũ trang đẩy lùi. Phóng viên của BBC cho hay thị trấn Karma gần đó, tiền tuyến của IS, hiện đã nằm trong tầm kiểm soát của quân đội Iraq.

Trong khi đó, Washington cho biết vụ tấn công xảy ra một ngày sau khi chỉ huy IS ở Falluja là Maher al-Bilawi cùng nhiều tay súng bị tiêu diệt trong vụ không kích của liên quân do Mỹ đứng đầu thực hiện./.