Linh Ukraine tu choi nhiem vu do thieu thon trang bi hinh anh 1Một chốt kiểm soát của binh sỹ Ukraine ở gần Donetsk. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Nga RT, Hội đồng Quốc phòng tỉnh Ivano-Frankivsk ở miền Tây Ukraine đã quyết định không đưa khoảng 500 binh sỹ thuộc tiểu đoàn "Ngoại Carpatian" tới miền Đông Ukraine cho tới khi những người này được cung cấp các phương tiện bảo vệ là mũ và áo giáp chống đạn.

Nghị sỹ của Ủy ban Quốc phòng tỉnh Ivano-Frankivsk, Yuri Romaniuk thông báo: "Trong các điều kiện hiện nay, việc gửi các binh sỹ tiểu đoàn Ngoại Carpatian tới miền Đông Nam không khác gì đưa họ vào cối xay thịt."

Ngoài ra, Thống đốc tỉnh trên, Andray Trocenko cũng bày tỏ quan điểm đồng tình khi tuyên bố ngân sách tỉnh trong Bộ Quốc phòng có khoản tiền trị giá 2,5 triệu Hryvnia tính tới cuối tháng Năm, song vẫn chưa mua được áo giáp chống đạn.

Tuần trước, người thân của những người bị động viên vào quân đội ở tỉnh Lvov đã chặn đường ra khỏi đơn vị quân đội cũng do tình trạng thiếu quân trang quân dụng.

Bộ trưởng Nội vụ Arsen Avakov cũng thừa nhận việc các thành viên cơ quan bảo vệ pháp luật Ukraine từ chối tham gia vào chiến dịch quân sự ở miền Đông. Hôm 8/6, hơn 20 binh sỹ của tiểu đoàn Chernigov đã từ chối rời tỉnh Lugansk và bị sa thải./.

(Vietnam+)