Linkin Park ra album tưởng nhớ giọng ca chính Chester Bennington. (Nguồn: Getty Images)

Ban nhạc Linkin Park đang lên kế hoạch phát hành album mới để tưởng nhớ thành viên quá cố Chester Bennington.

Đại diện ban nhạc này cho biết album mang tên "One More Light Live" dự kiến sẽ lên kệ vào ngày 15/12 tới. Đây là tuyển tập các ca khúc được trình diễn trong tour diễn vòng quanh thế giới "One More Light World Tour" của Linkin Park, với các điểm lưu diễn tại Nam Mỹ và châu Âu hồi tháng 5 vừa qua.

Chuyến lưu diễn đã phải kết thúc sớm hơn kế hoạch sau cái chết của giọng ca chính Bennington.

Hôm 20/7 vừa qua, một người làm thuê cho gia đình đã phát hiện Chester Bennington treo cổ tự vẫn tại nhà riêng, chỉ vài giờ sau khi ban nhạc của anh trình làng MV mới - “Talking to Myself” (Trò chuyện với chính tôi).

[Chester Bennington và thứ âm nhạc có tên Rock]

Sự ra đi ở tuổi 41 của nam ca sỹ khiến truyền thông và công chúng vô cùng bàng hoàng, thương tiếc.

Theo cảnh sát Los Angeles (Mỹ), Bennington thực hiện hành vi tự sát vào khoảng 9 giờ sáng 20/7, khi anh ở nhà một mình.

Giọng hát của Bennington được giới mộ điệu đánh giá là có thể xóa nhòa nỗi đau, có thể biến sự thật trần trụi thành một tác phẩm nghệ thuật và có thể kết nối các cảm xúc lại với nhau.

Giọng hát cao và giàu cảm xúc của anh kết hợp với phần rap của Mike Shinoda đã tạo nên đặc trưng riêng trong âm nhạc của Linkin Park đưa họ lên vị trí nhóm nhạc tiêu biểu nhất của thể loại nu-metal trong gần 2 thập niên.

Cùng với Linkin Park, Bennington đã có những bản hit đình đám như "Faint," "In the End," "Numb," "Crawling"... Album "Hybrid Theory" của Linkin Park ra mắt năm 2000 bán được 24 triệu đĩa trên toàn cầu và trở thành một trong những đĩa nhạc thành công nhất của 2 thập niên đầu thế kỷ 21.

Trong giai đoạn 2002-2004, album "Meteora" của nhóm được xem là một trong những album rock alternative thành công nhất trong lịch sử âm nhạc. Năm 2003, kênh truyền hình MTV2 vinh danh Linkin Park ở vị trí thứ 6 trong số những ban nhạc vĩ đại nhất lịch sử âm nhạc thời kỳ video.

Trong khi đó, bảng xếp hạng Billboard cũng bình chọn Linkin Park ở vị trí thứ 19 trong danh sách những Nghệ sĩ xuất sắc nhất thập kỷ. Tính đến nay, Linkin Park bán được hơn 70 triệu album trên toàn cầu và được hai giải thưởng Grammy./.