Messi đã có trao đổi nhanh với HLV Martino. (Nguồn: edukos)

 

Sau một thời gian dài tỏa sáng với vai trò một cầu thủ, ngôi sao Lionel Messi của Barcelona có lẽ đã nhận ra việc chơi bóng trên sân đang trở nên quá dễ dàng với mình. Vậy nên, có vẻ như Messi đang dấn thân vào một vai trò mới, một vai trò không kém phần quan trọng của một trận bóng đá, vai trò của một… huấn luyện viên.

Một đoạn video trên mạng đã cho thấy cảnh đội trưởng của tuyển Argentina đang đưa ra những chỉ thị cho huấn luyện viên Tata Martino trong trận thắng ấn tượng 6-1 trước Paraguay- trận thắng đã giúp Argentina lọt vào chung kết Copa America cùng với Chile.

Ở phút 77, khi Argentina đang dẫn Paraguay 4-1, Messi đã tiến sát đường biên và thì thầm điều gì đó với Martino. Ngay sau cuộc trao đổi này, tiền vệ Javie Mascherano đã được rút ra sân nhường chỗ cho Fernando Gago.​

Sự việc này tiếp tục làm dấy lên những đồn đoán về mối quan hệ “bí hiểm” giữa Messi và huấn luyện viên Martino.

Cách đây hai năm, việc quyết định bổ nhiệm Tata Martino vào ghế huấn luyện viên ở Barcelona gây ra mối nghi ngờ về ảnh hưởng không nhỏ từ phía tiền đạo người Argentina. Sự ảnh hưởng của Messi với Barcelona và Martino lớn tới nỗi, đã có tin đồn rằng Martino từng công nhận Messi là ‘ông chủ’ của Barca và hoàn toàn có thể sa thải ông chỉ với một cuộc điện thoại.