Lionel Messi cong khai che bai chat luong san tai Copa America hinh anh 1Messi chê bai sân đấu tại Copa America. (Nguồn: AP)

Sau chiến thắng quan trọng của tuyển Argentina trước Qatar ở Copa America 2019, thủ quân Lionel Messi đã lên tiếng chỉ trích chất lượng các sân đấu tại Brazil.

Phát biểu với báo giới sau trận đấu, ngôi sao của đội tuyển Argentina chia sẻ: “Tất cả những sân mà đội tuyển chúng tôi thi đầu đều có chất lượng rất tệ. Thật khó để thi đấu tốt trên những mặt sân như vậy. Chúng tôi không thể xử lý bóng thoải mái bằng một chạm mà thường phải dừng quả bóng lại.”

Trên thực tế, chất lượng sân mặt cỏ của các sân đấu thuộc Copa America năm nay đã bị than phiền khá nhiều.

[Cận cảnh pha sút bóng lên trời khó tin của Lionel Messi]

Từ huấn luyện viên Argentina Lionel Scaloni tới tiền đạo Luis Suarez của tuyển Uruguay đều cho rằng chất lượng sân đấu đã ảnh hưởng nhiều tới khả năng thi đấu của các đội.

Trong khi đó, với chiến thắng trước Qatar, tuyển Argentina đã giành được tấm vé vào chơi vòng tứ kết Copa America 2019.

Sau trận đấu, Messi cho rằng đội bóng của anh cần vượt qua những khó khăn lúc này để hướng tới trận đấu có tính chất loại trực tiếp sắp tới.

Ngôi sao này nhận định: “Chiến thắng trước Qatar giúp chúng tôi ổn định lại tinh thần, xây dựng được niềm tin và qua đó giảm bớt sức ép khi đã vượt qua được vòng bảng.”

Argentina đã giành vé đi tiếp, nhưng với những bộ mặt khác nhau trong từng trận đấu, nhiều chuyên gia và người hâm mộ lo ngại rằng Abileceste khó có thể tiến xa ở Copa America 2019.

Bên cạnh vấn đề muôn thủa là phụ thuộc quá nhiều vào Messi, việc huấn luyện viên Scaloni bố trí đội hình 4-4-2 cho Argentina được xem là nguyên nhân khiến các tuyến của họ chơi khá rời rạc./.  

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)