Chân sút người Argentina, Lionel Messi đã lập công giúp Barcelona giành chiến thắng 2-0 trước Almeria, qua đó lập nên kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" - đội bóng đầu tiên giành 7 chiến thắng liên tiếp tại Liga sau 114 năm.

Với thành tích này, Tata Martino cũng đi vào lịch sử Barcelona trên tư cách huấn luyện viên có khởi đầu tốt nhất trong lịch sử đội bóng.

Tuy nhiên, niềm vui của Barcelona và huấn luyện viên Martino không trọn vẹn, khi ngôi sao sáng giá nhất của đội bóng là Lionel Messi dính chấn thương.

Phút 28 của trận đấu, Leo Messi bất ngờ được thay ra sân và theo khẳng định của tờ Marca, ngôi sao xứ Tango dính một chấn thương cơ.

Theo chẩn đoán ban đầu, với chấn thương này, Messi nhiều khả năng sẽ không thể tham dự trận đấu với Celtic tại đấu trường Champions League vào đêm thứ Ba tới.

"Messi đã dính chấn thương trong trận đấu với Almeria," thông báo trên trang web chính thức của Barca ghi rõ.

"Messsi đã bị đau ở bắp tay và đùi phải. Tiền đạo người Argentina sẽ phải trải qua cuộc xét nghiệm bổ sung vào ngày hôm nay để xác định mức độ nghiêm trọng của chấn thương."

Việc Lionel Messi chấn thương thực sự là tổn thất rất lớn cho Barcelona. Thiếu Messi, Barcelona chẳng khác nào thiếu đi "linh hồn" và trận đấu với Almeria đêm qua là minh chứng rõ ràng nhất.

Kể từ thời điểm Messi rời sân, Barcelona chơi có phần lép vế hơn so với Almeria và nếu không có sự xuất sắc của Valdes có lẽ họ đã không thể giành trọn 3 điểm./.