Litva thong qua luat trao doi tu nhan gian diep voi nuoc ngoai hinh anh 1Dự luật cần phải được Tổng thống Litva Gitanas Nauseda, người đang công du Italy, ký ban hành thành luật. (Nguồn: AFP/TTXVN)

AP đưa tin với 76 phiếu thuận và 2 phiếu chống, các nghị sỹ Litva ngày 7/11 đã thông qua một dự luật mở đường cho hoạt động trao đổi gián điệp với nước láng giềng Nga.

Dự luật đã được Quốc hội thông qua này cần phải được Tổng thống Litva Gitanas Nauseda, người đang công du Italy, ký ban hành thành luật.

Theo dự luật này, Tổng thống Nauseda có quyền miễn tội cho một người bị kết án liên quan trong một thỏa thuận trao đổi gián điệp.

Hoạt động trao đổi này có khả năng bao gồm cả một công dân Na Uy đang thụ án 14 năm trong nhà tù Nga vì tội làm gián điệp.

Ông Frode Berg, 62 tuổi, từng làm việc lâu năm tại Ủy ban Biên giới Na Uy, một cơ quan chính phủ chuyên giám sát các điều luật và giao thông tại khu vực biên giới với Nga, đã bị bắt giữ tại Moskva hồi tháng 12/2017 do tội giàm gián điệp để thu thập thông tin về các tàu ngầm hạt nhân của Nga.

(Vietnam+)