Sa thải Kenney Dalglish, Liverpool ngay lập tức đi tìm cho mình một "thuyền trưởng" mới, và thật bất ngờ trong danh sách đó có cả Pep Guardiola - người đã nói lời chia tay Barcelona sau 3 năm gắn bó.

Hiện tại, chiến lược gia người Tây Ban Nha này chỉ còn duy nhất 1 trận đấu với Barcelona ở chung kết cúp Nhà vua với Athletic Bilbao sẽ diễn ra vào ngày 25/5 tới đây. Tuy nhiên, Liverpool sẽ gặp không ít khó khăn trong thương vụ này.

Pep không còn bất cứ ràng buộc nào với đội bóng xứ Catalunya song trong ngày nói lời chia tay, chính ông đã nói rằng thấy mệt mỏi với công việc và muốn nghỉ ngơi một năm. Thế nên, sẽ thật khó để mà thuyết phục Pep thay đổi ý định của mình.

Ngoài mục tiêu lớn Pep, cũng có rất nhiều ứng viên đang nổi lên như những người có khả năng kế chân "King Dalglish," nhưng nổi bật nhất phải kể đến là Roberto Martinez của Wigan.

Theo giới truyền thông Anh, vị chiến lược gia này giờ có thể sẽ tự do trong một vài ngày tới, trước đây ông từng khẳng định sẽ không tiếp tục gắn bó cùng Wigan sau mùa giải năm nay, bất chấp việc đội bóng này trụ hạng hay không (giờ thì Wigan đã trụ hạng).

Điều này cũng đã được Chủ tịch Wigan, Dave Whelan xác nhận, khi ông cho phép Martinez gặp gỡ đại diện nhóm ông chủ người Mỹ Fenway Sports Group. "Khi Liverpool sa thải Kenny Dalglish, Roberto đã đề nghị tôi được tiến hành đàm phán và tất nhiên tôi đã đồng ý. Hiện tại chúng ta phải chờ những quyết định của ông ấy. Nếu Liverpool thực sự quyết tâm, chúng tôi sẽ để Martinez ra đi."

Bên cạnh cái tên kể trên, hiện Liverpool cũng đang đưa Didier Deschamps của Marseille, Jurgen Klopp của Dortmund vào tầm ngắm. Tuy nhiên, Deschamps trước đó đã tuyên bố sẽ nguyện gắn bó cùng đội bóng thành phố Cảng nước Pháp, trong khi Klopp đang hạnh phúc sau hai mùa giải thành công cùng đội bóng áo vàng-đen vùng Rurh.

Ngoài ra, Andre Villas-Boas cũng có thể trở thành mục tiêu mà Liverpool nhắm đến. Nhưng nhiều khả năng cựu huấn luyện viên Chelsea sẽ chuyển sang huấn luyện AS Roma./.