Tiền đạo người Italy, Mario Balotelli. (Nguồn: AFP)

Tiền đạo người Italy, Mario Balotelli chính thức gia nhập AC Milan theo dạng cho mượn từ Liverpool trong mùa Hè năm nay.

Theo hãng tin BBC, Balotelli đã hoàn tất cuộc kiểm tra y tế để gia nhập AC Milan theo hợp đồng cho mượn 1 mùa. Tiền đạo 25 tuổi này có thể ra mắt lần thứ hai cho AC Milan vào ngày 29/8 tới, khi đội bóng chủ nhà San Siro gặp Empoli.

Chia sẻ về việc trở lại AC Milan, Balotelli cho biết AC Milan luôn ở trong trái tim của anh và anh từng hy vọng một ngày nào đó được trở về đây.

Balotelli chỉ ghi 1 bàn ở Premier League kể từ khi chuyển đến Liverpool với giá 16 triệu bảng chính từ AC Milan vào tháng 8/2014, đúng bằng số tiền AC Milan bỏ ra chiêu mộ anh từ Manchester City năm 2013.

Sau khi Liverpool đưa những cầu thủ tấn công như Christian Benteke, Roberto Firmino và Danny Ings về Anfield vào mùa Hè này, họ quyết định cho mượn Balotelli.

Trong hai mùa khoác áo AC Milan trước đây, 2012-13 và 2013-14, Balotelli đã ghi 30 bàn từ 54 trận. Trong quá khứ, Balotelli từng khoác áo Inter và Manchester City. Anh đã chơi tổng cộng 33 trận cho đội tuyển Italy và ghi được 13 bàn./.