Liverpool hoi sinh manh me: Cai gat dau cua HLV Jurgen Klopp! hinh anh 1Huấn luyện viên Jurgen Klopp. (Nguồn: Getty Images)

Khi James Milner sút tung lưới Swansea thì Jurgen Klopp làm gì? Ông nhìn... khán giả của Anfield và khi họ ồ lên vì sung sướng, ông nắm chặt tay, vung nhẹ cánh tay và gật nhẹ đầu. Klopp đã hiểu thêm về Premier League.

Nỗi ám ảnh của Klopp

Liverpool vừa thắng Man City 4-1 và họ phải thắng Swansea cách biệt? Không hề. Điều đó hiếm khi tồn tại ở Primier League bởi Liverpool còn chưa thua hay bị Swansea cầm hòa đã là... may. Trận thắng sát nút trên sân nhà đã giúp Klopp hiểu hơn về giải bóng đá cao nhất đất nước Anh. Nơi mà kẻ thắng và người bại đôi khi chỉ cách một lằn ranh.

Premier League là một giải đấu... phi logic. Giống như cách The Kop thất thủ ở Anfield tuần trước bởi Crystal Palace dù trước đó họ đè bẹp Chelsea tại Stamford Brigde. Ví dụ gần nhất là Nowich City đã cầm hòa Arsenal dù họ bị dẫn trước và lịch sử chứng kiến "chim hoàng yến" đa phần bị "những khẩu thần công" bắn hạ.

Klopp rồi phải quen! Vì Bundesliga có độ chênh rất lớn giữa hai đội đầu bảng so với phần còn lại nhưng Primier League thì khác. Chỉ 2-3 vòng đấu là thứ hạng đã khác, cơ hội đã thay đổi.

Nếu tính số trận đấu dưới thời Rodgers thì Liverpool muốn vô địch còn khó hơn lên trời. Nhưng giờ họ chỉ kém Man City số điểm 2 trận thắng. Klopp, gật đầu không?

Liverpool hoi sinh manh me: Cai gat dau cua HLV Jurgen Klopp! hinh anh 2James Milner mang chiến thắng về cho Liverpool. (Nguồn: Getty Images)

Klopp đã gật đầu!

Thắng 1-0 như Chelsea không phải là phong cách của Klopp. Nhất là trận thắng ấy nhờ một quả penalty trong một trận đấu Liverpool không vượt trội. Nó giống cách Chelsea đi "săn điểm" hơn là một The Kop chơi cống hiến.
 ​
Cũng không sao! Klopp đã gật đầu. Vì sức ép ở Liverpool quá lớn và vì cả nhưng đối thủ cạnh tranh top 4 bỗng chựng lại. Manchester United, Leicester, Chelsea, Tottenham, West Ham, West Bromwich và Arsenal đã hòa. Southamton đã gục gã trước Man City. 3 điểm và phả hơi nóng vào top 5 (Liverpool đã vươn lên thứ 6) mới là điều Klopp cần.

Klopp gật đầu nhưng nhẹ thôi. Vì Liverpool thiếu Coutinho đã chơi chán hẳn. Chỉ nghĩ giả sử Coutinho chấn thương đã rùng mình vì tháng 12 sắp đến rồi. Tháng hành xác với 3 trận/ngày thì dù là Gegenpressing cũng phải tính toán kẻo hụt hơi hay chấn thương.

Mà kệ đi. Henderson và Sturrigde trở lại chi viện trước "tháng 12 giông bão" xứng đáng cho một cái gật đầu nhẹ nhõm, đúng không?
Hải Băng (Vietnam+)