Ảnh minh họa. (Nguồn: independent.co.uk)

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, ngày 3/8, công ty an ninh mạng Intsights của Israel tuyên bố đã truy cập được vào mạng lưới liên lạc qua ứng dụng Telegram của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và biết được kế hoạch tấn công của chúng nhằm vào các căn cứ không quân của Mỹ ở Kuwait, Bahrain và Saudi Arabia.

Theo kênh 10 truyền hình Israel, công ty nằm dưới sự điều hành của các cựu sỹ quan tình báo quân đội Israel này cho biết IS đã tải các mục tiêu tiềm năng lên ứng dụng tin nhắn này để thông tin cho các thành viên trong nhóm gồm 500 người.

Trong những tháng gần đây, một số mục tiêu đã bị các phần tử trung thành với IS tấn công, trong đó có nhà thờ ở Normandy, Pháp, nơi các đối tượng khủng bố sát hại một linh mục hôm 26/7.

Theo nhà đồng sáng lập công ty Intsights, ông Alon Arvatz, một thành viên IS đã tải lên nhóm liên lạc Telegram một danh sách các căn cứ không quân của Mỹ ở vịnh Persia và trên khắp thế giới có thể trở thành mục tiêu tiềm năng.

Chúng cũng tải bản đồ định vị các căn cứ không quân ở Mỹ, Canada, Anh và nhiều nước Tây Âu khác, cũng như các căn cứ không quân của Israel.

Mục tiêu được IS ưu tiên hàng đầu là các căn cứ ở Bahrain và Kuwait đang được liên quân do Mỹ đứng đầu sử dụng để tấn công các mục tiêu IS ở Syria và Iraq.

Ông Arvatz giải thích rằng ứng dụng tin nhắn Telegram hoàn toàn được mã hóa nên không sợ bị chặn và biết nội dung thông điệp, nhưng không cho biết cụ thể làm thế nào Insights xâm nhập được mạng lưới của IS.

Đây là lần thứ hai trong vòng một tuần, ứng dụng tin nhắn Telegram bị tấn công.

Trước đó, tin tặc đã thâm nhập và lấy dữ liệu của hàng triệu tài khoản Telegram ở Iran./.