Ông Huh Chang Wan, Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam (áo đen) và 10 gương mặt trẻ dự vòng chung kết SCPC 2017 tại Hàn Quốc. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Có 150 thí sinh Ấn Độ, Hàn Quốc và Việt Nam sẽ cùng tranh tài ở vòng chung kết Cuộc thi lập trình quốc tế Samsung Collegiate Programming Cup 2017 (SCPC 2017) được tổ chức tại Hàn Quốc vào ngày 17/8. Trong đó, Việt Nam đóng góp 10 gương mặt là các thí sinh có số điểm cao nhất tại cuộc thi trong nước.

Thông tin trên được đưa ra tại Lễ trao giải cuộc thi SCPC 2017 diễn ra sáng 15/8 tại Hà Nội.

Tại vòng chung kết sắp tới, trong vòng bốn tiếng, các thí sinh sẽ tập trung giải quyết 4 bài thi với nội dung chính xoay quanh thuật toán nâng cao và cấu trúc dữ liệu. Với mỗi bài thi, thí sinh sẽ có tối đa 10 lượt nộp bài.

[Sinh viên Việt Nam thi tài lập trình với giới trẻ Hàn Quốc, Ấn Độ]

Trước đó tại Việt Nam, thí sinh từ các trường đại học đã tham dự vòng thứ nhất của cuộc thi với hình thức thi trực tuyến trong vòng 24 giờ (từ 7 giờ ngày 30/6 đến 7 giờ ngày 1/7. Theo đó, 127 thí sinh Việt Nam cùng 700 thí sinh Hàn Quốc và 8 thí sinh Ấn Độ đã vượt qua vòng một của cuộc thi để bước vào vòng tiếp theo. Vòng thi thứ hai diễn ra ở Việt Nam với hình thức thi tập trung (offline) kéo dài 12 tiếng từ 7 – 19 giờ ngày 15/7.

Sau 2 vòng thi, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Di động Samsung Việt Nam (SVMC) đã chọn ra được 21 bạn sinh viên xuất sắc nhất để vinh danh tại Lễ trao giải SCPC 2017 tại Việt Nam. Trong đó, giải Nhất thuộc về sinh viên Nguyễn Ngọc Trung hiện đang theo học ngành Kỹ thuật phần mềm (Đại học FPT); giải Nhì là sinh viên Phạm Bá Thái đến từ Viện Toán Ứng dụng và Tin học (Đại học Bách khoa Hà Nội) và 3 thí sinh giành giải Ba đến từ các trường Đại học Khoa học Tự nhiên-Thành phố Hồ Chí Minh (2 sinh viên) và Đại học Công nghệ - Đại học Quốc Gia Hà Nội.

Ông Huh Chang Wan, Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, Tổng Giám đốc SVMC cho biết: “Công nghệ chuyển biến liên tục và vì thế sinh viên theo đuổi ngành công nghệ cũng cần chủ động để cập nhật và có quyết tâm lớn để đổi mới chính mình hằng ngày. Cuộc thi lập trình SCPC 2017 là nơi để các thí sinh phát huy toàn diện năng lực, ý chí và niềm đam mê của mình với công nghệ.”/.

Tổng kết cuộc thi lập trình quốc tế Samsung SCPC 2017. (Nguồn: Samsung Việt Nam)