Mẫu BMW X5 plug-in hybrid cho thị trường Trung Quốc. (Nguồn: autozeitung.de)

Mẫu xe plug-in hybrid đang ngày càng trở nên quan trọng đối với mọi hãng xe hiện diện ở thị trường Trung Quốc do các thành phố lớn của Trung Quốc đang gặp phải rất nhiều các vấn đề về ô nhiễm không. Và hãng sản xuất xe hơi hạng sang BMW của Đức cũng không phải là ngoại lệ.

Mẫu X5 plug-in chạy xăng-điện mới nhất của BMW mang đến thị trường này sử dụng động cơ 2.0 bốn xylanh tăng áp có công suất 240 mã lực cùng với một motor điện có công suất 111 mã lực lắp ở phần phía trước của hộp số tự động 8 cấp. Tổng công suất của hệ thống động cơ này là 308 mã lực, mômen xoắn 332 lb-ft giúp chiếc X5 xDrive40e này tăng tốc từ 0 lên 96 km/giờ trong 6,5 giây, có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 85,6 mpg, lượng khí thải CO2 là 77 g/km.

Pin 9 kWh lithium ion của xe được lắp bên dưới khoang hành lý giúp cho mẫu X5 này có đủ năng lượng để đi được quãng đường dài 21 km với vận tốc 75 mph (120 km/giờ). BMW cho biết pin này có thể sạc đầy trong 2 giờ 45 phút.

Mẫu plug-in hybrid đầu tiên của BMW (không tính mẫu i3 và i8) này sẽ có mặt tại thị trường châu Âu trong tương lai gần./.