Lo dien them hai nghi pham tien hanh khung bo man ro o Paris hinh anh 1Cảnh sát Pháp tiến hành truy lùng các nghi phạm khủng bố ở Paris (Nguồn: AFP)

Công tố viên Pháp ngày 16/11 cho biết đã xác định thêm được danh tính hai tên khủng bố tham gia vào vụ tấn công đẫm máu ở Paris đêm 13/11, gồm Ahmad Al Mohammad và Samy Amimour.

Tên đầu tiên đã thực hiện vụ đánh bom tại sân Stade de France, được xác định là kẻ nằm bên cuốn hộ chiếu Syria được phát hiện ở hiện trường. Tên này sinh ngày 10/9/1990 tại Iblib, Syria, căn cứ theo cuốn hộ chiếu.

Cuốn hộ chiếu này đã được sử dụng khi Mohammad đăng ký lúc theo đoàn người di cư tới đảo Leros của Hy Lạp hôm 7/10.

Theo tờ Blic của Serbia thì Mohammad đã đi vào nước này hôm 7/10 sau khi có 4 ngày ở Leros.

Trong khi đó, Amimour là kẻ đã đánh bom tự sát tại nhà hát Bataclan, sinh ngày 15/10/1987 ở Paris, đến từ khu vực ngoại ô Drancy.

Theo truyền thông châu Âu, tên này đã bị nhà chức trách Pháp đặt vào tầm ngắm từ trước khi vụ tấn công xảy ra.

Trong khi đó, theo tờ De Standaard thì kẻ đánh bom được xác định danh tính trước đó, Ibrahim Abdeslam từng có trong hồ sơ theo dõi, bên cạnh thủ lĩnh IS ở Bỉ là Abdelhamid Abaaoud.

Abdeslam đã kích nổ đai cài bom trên người bên ngoài quán Bar ở đại lộ Voltare,

Hiện cảnh sát Pháp đang truy lùng thêm anh em trai của tên này là Salah, kẻ đã thuê chiếc Volkswagen mà các nghi phạm sử dụng để tiến hành vụ khủng bố./.

(Vietnam+)