Kiatisak có vẻ không thèm giấu diếm đội hình chính tuyển Thái Lan. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Kiatisak Senamuang sẽ tung ra sân đội hình mạnh nhất của tuyển Thái Lan với những trụ cột quen mặt. Ông thầy người Thái cũng chẳng có ý định giấu diếm đội hình này khi nhiều lần công khai nói chuyện riêng với nhóm trụ cột này trên sân.

Ngoại trừ các thủ môn phải tập ở khu riêng, Kiatisak đã luôn dành sự ưu ái cho nhóm 10 cầu thủ có khả năng đá chính trước Việt Nam. Trong hai buổi tập vừa qua của tuyển Thái, Kiatisak luôn dành khá nhiều thời gian trao đổi riêng cho nhóm cầu thủ này.

Nhóm 10 cầu thủ này có những cái tên nổi tiếng và đẳng cấp nhất hiện tại của bóng đá Thái Lan. Họ là đội trưởng Theerathon Bunmathan, tiền đạo từng chơi ở Liga Teerasil Dangda, tiền vệ tổ chức Sarach Yooyen, “Messi Thái” Chanathip Songkrasin...

Đặc biệt, tiền vệ gốc Việt Tristan Do cũng có mặt trong nhóm trụ cột này. Đây là một bất ngờ lớn bởi cho tới SEA Games 28 vừa qua, hậu vệ trái gốc Việt vẫn phải ngồi dự bị ở đội U23.

Cầu thủ gốc Việt Tristan Do có khả năng sẽ được đá chính. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Nhưng anh đã có những tiến bộ vượt bậc trong thời gian qua. Bàn thắng vào lưới U23 Việt Nam ở SEA Games có vẻ đã làm thay đổi số phận của Tristan Do. Anh được gọi lên tuyển Thái và giờ nhiều khả năng sẽ đá chính trong màu áo Thái Lan. Đối thủ của anh sẽ là đội tuyển Việt Nam - quê hương của ông anh. 90 phút trước Việt Nam, nếu có, sẽ đặc biệt ý nghĩa với Tristan.

Cộng thêm thủ thành Sinthaweechai Hathairattanakool, Kiatisak đã có trong tay đội hình hoàn thiện 11 cái tên hay nhất của bóng đá Thái Lan. Huấn luyện viên Toshiya Miura có lẽ cũng đã nắm được danh sách những cầu thủ này. Đây là một lợi thế nhỏ cho tuyển Việt Nam khi ở chiều ngược lại, không ai có thể đoán trước đội hình của ông Miura.

Thái Lan thưởng 1 triệu bath cho mỗi bàn thắng

Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẽ thưởng 1 triệu bath (khoảng hơn 600 triệu đồng) cho mỗi bàn thắng của tuyển Thái Lan ghi vào lưới Việt Nam. Đó là tuyên bố của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan Worawi Makudi - người vừa bị FIFA “treo giò” 90 ngày.

Trước đó, tuyển Thái cũng được hứa thưởng 2 triệu bath (khoảng 1, 2 tỷ đồng) nếu đánh bại Việt Nam ở Mỹ Đình.

Cuộc đối đầu với Việt Nam là trận đấu đặc biệt quan trọng của Thái Lan. Dự kiến sẽ có khoảng 50 phóng viên Thái Lan tác nghiệp trong trận đấu chiều nay. Đích thân thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha đã lên tiếng động viên đội tuyển Thái. Nếu đánh bại Việt Nam ở trận đấu chiều nay, Thái Lan gần như sẽ nắm chắc một vé tiến vào vòng loại thứ ba World Cup 2018 khu vực châu Á.