Hai ngày trước khi trận giao hữu với U23 Galatasaray trên sân Thống Nhất, huấn luyện Hoàng Văn Phúc đã sớm chốt đội hình xuất phát của U23 Việt Nam.

Chuyến tập huấn ngắn hạn ở Hungary với hàng loạt trận giao hữu cùng các câu lạc bộ bản địa, cũng như quá trình chuẩn bị dài hạn đã giúp ông Phúc sớm định hình được bộ khung của U23 Việt Nam. Thời gian sắp tới chỉ là quá trình hoàn thiện lối chơi, duy trì thể lực và tìm kiếm các phương án mới cho đội tuyển.

Trong buổi tập chiều qua, U23 Việt Nam vẫn chưa thể có Hoàng Thịnh, Ngọc Hải và Huy Hùng do chấn thương. Bộ ba trên vẫn phải tập theo giáo án riêng trong khi các đồng đội đang quyết tâm tranh cạnh tranh suất đá chính ở trận cầu sắp tới.

U23 Việt Nam bắt đầu buổi tập bằng các bài khởi động, sau đó là tập chiến thuật phối hợp. Các cầu thủ đã thực hiện hàng loạt bài tập chồng biên, tạt bóng, xẻ nách. Các tiền đạo cũng được tạo nhiều điều kiện thông qua các bài tập chuyền bóng - dứt điểm.

Sau đó, ông Phúc tiến hành chia đôi đội hình để thi đấu đối kháng nửa sân. Buổi tập trên sân Thống Nhất kết thúc sớm do các cầu thủ cần thời gian để nghỉ ngơi trước trận gặp U23 Galatasaray hôm 27/9.

Điểm nhấn của buổi tập là việc Văn Quyết có dấu hiệu tái phát chấn thương và được ra nghỉ sớm. Tuy nhiên, các bác sỹ của đội tuyển khẳng định chấn thương trên là không đáng ngại và đội trưởng của U23 Việt Nam hoàn toàn có thể ra sân sau 2 ngày tới.

Quan sát cách sắp xếp của ông Phúc cùng đánh giá phong độ của các tuyển thủ, chúng ta sẽ không gặp khó khăn trong việc đoán trước đội hình xuất phát của U23 Việt Nam.

Ở khung thành, Bửu Ngọc gần như chắc suất. Bộ đôi trung vệ là Thanh Hào, Mạnh Hùng trong khi hai cánh sẽ do Quang Hùng và Ngọc Đức đảm nhận. Hai tiền vệ phòng của U23 Việt Nam là Thanh Hiền, Văn Thắng còn bộ ba tiền vệ công là Mạnh Dũng, Vũ Minh Tuấn và Văn Quyết. Tiền đạo cắm sẽ là Mạc Hồng Quân, người đã thể hiện khá tốt trong giai đoạn cuối V-League.

Nếu Văn Quyết không thể đá chính, ông Phúc vẫn còn những Phi Sơn, Danh Ngọc, Hoàng Thiên... Huấn luyện viên trưởng tuyển U23 cũng xác nhận sẽ tạo cơ hội cho các học trò khác ra sân trong cả 2 trận đấu.

Cũng trong buổi chiều ngày hôm qua, U23 Galatasaray đã đặt chân xuống Thành phố Hồ Chí Minh. Huấn luyện viên U23 Galatasaray Orhan Atik chia sẻ: “Tôi không biết nhiều về bóng đá Việt Nam. Đất nước Đông Nam Á duy nhất tôi từng đặt chân đến trước đây là Singapore. Tôi cũng không biết gì nhiều về tình hình bóng đá khu vực Đông Nam Á. Những gì tôi biết là Việt Nam là quốc gia đang phát triển."

Ông Atik cũng khẳng định các học trò sẽ thi đấu hết mình để cống hiến một trận cầu cởi mở và có nhiều bàn thắng. U23 Galatasaray sẽ có buổi tập đầu tiên vào 16 giờ ngày hôm nay tại sân Thống Nhất. Ngay sau buổi tập của đối thủ, U23 Việt Nam sẽ bắt đầu buổi tập kế tiếp./.